Điều trị chỉnh nha niềng răng 1 hàm có được không?

20-01-2015|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Hàm răng trên của em hơi hô, qua thông tin thì em biết được chỉnh nha niềng răng có thể hết hô. Nhưng chỉ có hàm trên bị hô, còn hàm dưới thì rất đều nên em muốn niềng răng 1 hàm trên thôi có được không, thưa bác sĩ? ( baptim…@gmail.com)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn câu hỏi mà bạ đã gửi về cho chúng tôi. Sâu đây xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Chỉnh nha niềng răng là một lĩnh vực chuyên về chuẩn đoán, dự phòng và điều trị các bất thường về răng và mặt, giúp hướng dẫn và điều chỉnh các răng về vị trí đúng.

Chỉnh nha có thể phải nhổ răng hoặc không nhổ răng.

Nhổ răng trong các trường hợp Răng hô, răng móm, Răng bị xô lệch. Vì đối với trường hợp này, cần phải có khoảng trống cần thiết để sắp xếp lại những răng cần điều trị trở về vị trí đúng.

Không nhổ răng đối với 1 số trường hợp như :Răng thưa, Răng hô – móm, lệch lạc nhẹ.

Chỉnh nha niềng răng 1 hàm có được không?

Còn với trường hợp của bạn không thể chỉ áp dụng chỉnh nha niềng răng cho một hàm được. Bạn hãy thử hình dung khi cắn hai hàm răng lại, chúng sẽ ăn khớp với nhau và tạo thành một khớp cắn. Khi niềng răng chỉnh nha cho những răng hô của hàm trên thụt vào, khớp cắn của hàm trên di chuyển. Nếu hàm dưới không được chỉnh sửa để có một cắn khớp phù hợp với hàm trên thì bạn sẽ không thể ăn nhai được.

Chỉnh nha niềng răng 1 hàm có được không?

Chỉnh nha niềng răng 1 hàm có được không?

Chính vì vậy, để có một tương quan khớp cắn mới, đảm bảo quá trình ăn nhai vẫn được như ban đầu thì hàm dưới cũng phải chỉnh nha để có khớp cắn phù hợp với hàm trên.

Như vậy, dù là chỉ chỉnh sửa răng hô của hàm trên nhưng bạn vẫn phải niềng răng chỉnh nha cho cả hai hàm trên và dưới.

Chi phí và thời gian niềng răng 1 hàm

Thời gian và chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng, mức độ xấu của răng, phương pháp điều trị mà bạn chọn lựa,…. Nên cần phải biết được tình trạng răng miệng của bạn mới có thể tư vấn cụ thể và chính xác về thời gian cũng như chi phí điều trị là bao nhiêu. Thông thường thì thời gian niềng răng là từ 1 – 2 năm.

Nếu có bất kỳ thác mắc gì về những vấn đề của răng hàm mặt bạn hãy liên hệ với Nha Khoa tại địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh hoặc hotline 1900689 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN