Đau răng sưng má – Nguyên nhân & cách điều trị mang hiệu quả TỐT

08-01-2018|Tin tức nha khoa|0 Comments

Đau răng sưng má có thể do nhiều nguyên nhân và bạn không nên xem thường tình trạng này. Hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều tra rõ nguyên nhân nhằm tìm cách khắc phục.

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng đau răng sưng má

Đau răng không chừa một ai và không chừa bất kì độ tuổi nào. Những cơn đau kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai cũng như cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn. Nguyên nhân của tình trạng đau răng sưng hàm có thể do:

  • Sâu răng. Sâu răng nguyên nhân do bạn không biết cách chăm sóc răng miệng khiến vi khuẩn tấn công gây ra các lỗ sâu. Những cơn đau răng do bệnh này thường đau buốt, gây ra tình trạng sưng má và sốt.

Đau răng sưng má - Nguyên nhân & cách điều trị mang hiệu quả TỐT 1

Sâu răng gây đau buốt, khiến má bị sưng phồng nếu bạn không tìm cách khắc phục

  • Viêm nha chu: Viêm nha chu: Khi nướu bị viêm sẽ tạo nên các túi mủ trên răng, phần nướu dần tách khỏi răng tạo nên những cơn đau buốt dai dẳng. Nếu bạn không điều trị kịp thời răng sẽ dễ bị rụng chứ không chỉ có tình trạng sưng mặt vì đau răng.

Đau răng sưng má - Nguyên nhân & cách điều trị mang hiệu quả TỐT 2

Viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời răng sẽ rất dễ bị rụng

  • Mọc răng khôn: Đây thực sự là cơn đau ác mộng đối với nhiều người. Không chỉ đau răng sưng má, mọc răng khôn còn khiến bạn khổ sở với các cơn đau nhức dữ dội kèm theo sốt, hàm có dấu hiệu cứng lại, khó ăn nhai.

Đau răng sưng má - Nguyên nhân & cách điều trị mang hiệu quả TỐT 3

Mọc răng khôn gây ra tình trạng đau má sưng hàm nghiêm trọng nhất

2. Làm sao khắc phục tình trạng đau răng sưng má?

Khi bị đau răng sưng hàm bạn không nên tự mua thuốc uống mà hãy đến ngay địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám, các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây bệnh và đề xuất phương pháp khắc phục an toàn.

  • Nếu đau răng do sâu răng gây viêm nhiễm cả phần tủy thì bạn nên đến địa chỉ nha khoa để thực hiện lấy nội nha lấy tủy, nạo sạch vết sâu sau đó tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ để phục hồi răng hư.
  • Nếu đau răng sưng má do viêm nha chu thì bạn nên làm sạch cao răng, dùng thuốc điều trị và tiến hành xử lý bề mặt gốc răng, ghép vạt nướu. Sau khi điều trị hãy nhớ vệ sinh răng miệng sạch sẽ hằng ngày để răng luôn khỏe mạnh.

Đau răng sưng má - Nguyên nhân & cách điều trị mang hiệu quả TỐT 4

Một năm 2 lần, hãy lấy vôi răng để tránh các bệnh lý nha khoa

  • Nếu đau răng sưng hàm do răng khôn mọc lệch thì bạn nên nhổ bỏ hoặc tiến hành tách lợi. Nếu nhẹ thì bác sĩ sẽ cấp thuốc kháng sinh để cắt cơn đau cho bạn. 

Nhìn chung khi rơi vào tình trạng đau răng sưng má hãy chăm sóc răng cẩn thận, đặc biệt lưu ý cách đánh răng:

  • Đánh răng 2 ngày/1 lần bằng bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng. Sau khi ăn bạn có thể dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và nướu.

Đau răng sưng má - Nguyên nhân & cách điều trị mang hiệu quả TỐT 5

Vệ sinh răng miệng hằng ngày giúp răng luôn khỏe mạnh, tránh được tình trạng sâu răng, đau răng

  • Không đánh răng chỗ nướu và má bị sưng. Nên sử dụng gạc mềm để làm sạch và dùng nước muối sinh lý để xúc miệng.
  • Tăng cường ăn rau củ quả, ăn các thức ăn mềm như cháo, súp.Không ăn đồ cay nóng, đồ ngọt, đồ có ga…

Nha Khoa là địa chỉ chăm sóc răng miệng uy tín, tại đây các bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị triệt để các bệnh lý nha khoa, giúp bạn phục hình răng đẹp, khỏe mạnh. Nếu bạn bị đau răng sưng má vì các nguyên nhân trên có thể đến Nha Khoa, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN