Đặt implant cho chân răng bị mất

04-12-2016|Cấy ghép Implant|0 Comments

Đặt implant là giải pháp tối ưu cho tình trạng bị mất răng mất cả chân răng. Trụ implant có chức năng thay thế cho chân răng bị mất giúp phục hình lại chiếc răng vững chắc, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Vì sao nên cấy răng implant khi mất răng? Thực hiện trong trường hợp nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời hoàn chỉnh.

Vì sao nên đặt implant khi mất răng?

Thực hiện cấy ghép implant từ lâu đã trở thành thủ thuật rất cần thiết khi điều trị các bệnh lý răng hàm, phục hồi chức năng răng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết rõ được công dụng mà trụ implant đem lại cần thiết như thế nào.

đặt implant

Vì sao nên đặt implant khi mất răng?

Trụ implant thay thế cho chân răng bị mất có chức năng như một chân răng thật vừa đảm nhiệm vai trò nâng đỡ vững chắc cho hàm giả, cầu răng, mão răng sứ bên trên giúp phục hình răng vững chắc, hiệu quả. Và đặc biệt đặt implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xô lệch răng sau khi bị mất răng.

Đặt implant trong trường hợp nào?

Đặt implant cần thiết cho những trường hợp mất răng mất cả chân răng. Khi răng mắc phải những trường hợp sau, bạn nên lưu tâm đến kỹ thuật cấy ghép implant nếu muốn phục hình chức năng răng.

+ Mới nhổ răng, cần phục hình ngay chân răng để tránh tình trạng tiêu xương hàm.

+ Răng mất do tai nạn, va đập, di chuyển răng, mất răng do tuổi tác.

+ Khi cần trụ để gắn hàm giả cố định

Đặt implant được thực hiện thế nào?

Quy trình đặt implant được thực hiện an toàn gồm 5 bước, bao gồm: Kiểm tra tình trạng răng miệng, chụp phim cấu trúc xương, thực hiện cấy ghép giả định implant trên máy tính, tiến hành cấy ghép implant và cuối cùng là đánh giá, kiểm tra lực tác động lên implant. Bạn có thể tham khảo quy trình cấy ghép răng implant tại Nha Khoa đã được Bộ Y tế kiểm định dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Bác sĩ sẽ kiểm tra sơ bộ tình trạng răng miệng từ đó tư vấn phương pháp điều trị phù hợp cho từng khách hàng. Trong đó, bao gồm vệ sinh sạch sẽ khoang miệng trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 2: Chụp phim kiểm tra cấu trúc xương

Chụp phim X quang ConeBeam CT 3D là công đoạn bắt buộc trong quy trình đặt implant. Công đoạn này giúp bác sĩ thấy cụ thể cấu trúc xương hàm và hệ thống dây thần kinh. Nhờ vào các thông tin thu nhập được bác sĩ sẽ biết được xương hàm của bạn có đủ kích thước và độ vững chắc để cấy ghép răng implant hay không và nên sử dụng loại trụ nào cho phù hợp.

Quy trình cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép implant an toàn tại Nha Khoa.

Bước 3: Giải định trồng răng implant trên phần mềm 3D

Các dữ liệu thu thập được tại bước 2 sẽ được đưa vào phần mềm Simplant nhằm mô phỏng vị trí cấy ghép răng implant trong không gian 3 chiều. Thông qua phần mềm này bạn sẽ thấy được quá trình cấy ghép diễn ra như thế nào? Từ đó, thống nhất với bác sĩ phác đồ điều trị để có được kết quả phục hình tốt nhất.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép implant

Bác sĩ sẽ thực hiện tách nướu, sau đó khoan lỗ trên xương hàm để cấy trụ implant. Thời gian cho công đoạn này chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút. Toàn bộ quy trình đặt implant được thực hiện hoàn toàn trong phòng vô trùng nhằm đảm bảo an toàn cho khi cấy ghép.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Nhằm đảm bảo chiếc răng sau khi phục hình thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Bác sĩ sẽ dùng thiết bị chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng tiên tiến để kiểm tra lại. Từ kết quả có được bác sĩ sẽ xem xét thử implant được cấy ghép có chắc chắn không đồng thời kiểm tra lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai có đảm bảo chắc chắn không nhằm khắc phục kịp thời.

Nha Khoa với trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ giúp bạn đặt implant phục hình răng an toàn, hiệu quả. Bên cạnh đó, với chế độ bảo hành dài hạn, bạn hoàn toàn có thể an tâm Nha Khoa sẽ đồng hành cùng nụ cười của bạn.

Bạn đang xem:Đặt implant cho chân răng bị mất Thuộc chuyên mục Cấy ghép Implant

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN