Công nghệ đo chiều dài ống tủy bằng siêu âm

10-09-2013|Kiến thức Implant|0 Comments

Để điều trị tủy trong các trường hợp: sâu răng, viêm tủy, nhiễm trùng tủy….Thì bắt buộc phải chụp X-Quang để xác định chiều dài ống tủy. Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang mang thai hoặc các bệnh nhân mắc các bệnh không thể chụp X-Quang được thì đo chiều dài ống tủy bằng máy PROPEX II – DENTSPLY là giải pháp an toàn.

Máy đo chiều dài ống tủy là gì?

Máy đo chiều dài ống tủy là chiếc máy giúp xác định chính xác (trên 95%) chiều dài cần thiết của ống tủy. Thiết bị này được coi là tối ưu nhất hiện nay bởi ở những máy đo khác khi ống tủy bị ướt thì khó có thể đo chính xác được, trong khi đó ở máy PROPEX II – DENTSPLY, bác sĩ hoàn toàn có thể thực hiện đo trong môi trường ống tủy dù khô hay ướt.

Hiện nay, máy đo chiều dài ống tủy được một số trung tâm nha khoa lớn trang bị, nhằm giúp quá trình điều trị các bệnh về tủy diễn ra nhanh chóng và chuẩn xác hơn.

Công nghệ đo chiều dài ống tủy bằng siêu âm

Máy propex II-Công nghệ đo chiều dài ống tủy bằng siêu âm

Công nghệ đo chiều dài ống tủy bằng siêu âm là như thế nào?

Công nghệ đo chiều dài ống tủy bằng siêu âm được sử dụng trong trường hợp tủy răng bị nhiễm khuẩn bởi các nguyên nhân do lỗ sâu, nứt vỡ, mẻ răng… Máy đo chiều dài ống tủy bằng siêu âm giúp đo chiều dài ống tủy 1 cách chính xác, có thể không cần chụp film X-Quang trong quá trình điều trị tủy cho bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân nữ đang có thai. Với chiếc máy này, bác sĩ sẽ thực hiện lấy hết mô tủy răng ra khỏi buồng tủy, hàn đầy không gian buồng tủy lại bằng chất hàn ống tủy để giúp bảo tồn răng.

Trước kia, khi không có máy đo, chiều dài ống tủy được xác định  hoàn toàn phụ thuộc vào cảm tính và kinh nghiệm của từng bác sĩ nên độ chính xác và tính khách qua khoa học không cao. Với thiết bị này, quá trình lấy tủy ra khỏi buồng được thực hiện nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn, không có tình trạng còn tủy chết gây ảnh hưởng đến răng miệng.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn- Địa chỉ: Cơ sở 1: 31 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM; Cơ sở 2: 101 Sương Nguyệt Anh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hiện nay trang bị máy đo chiều dài ống tủy bằng siêu âm, đây là thiết bị đặc lực và là yêu cầu hàng đầu khi trang bị cho một đơn vị điều trị nha khoa điều trị tủy răng. Thực hiện lấy tủy răng bằng công nghệ đo chiều dài ống tủy bằng siêu âm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn có được sự hài lòng cao nhất với hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN