Còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào hiệu quả nhất?

16-08-2017|Tư vấn|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị gãy ngang 1 chiếc răng hàm dưới nhưng chân răng vẫn còn tốt. Tôi đang muốn đi trồng lại răng, nhưng còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào ạ? Có cần phải nhổ bỏ hẳn không? Mong được bác sĩ giải đáp giúp ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Vỹ – TpHCM).

Trả lời

Chào bạn Nguyễn Vỹ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào? – để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào?

Trong thực tế, tình trạng bệnh nhân bị gãy răng nhưng vẫn còn chân răng là điều không hề hiếm gặp và cũng không khó để điều trị với kết quả tốt nhất. Sự phát triển của nha khoa hiện đại đã cho phép bệnh nhân ngày càng có nhiều lựa chọn trong phục hình răng hư, gãy với kết quả như mong đợi.

Đối với trường hợp bệnh nhân có chân răng còn tốt, việc trồng răng bằng phương pháp nào tốt nhất được chỉ định chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng của chân răng này. Cụ thể như sau:

 Nếu chân răng còn tốt, đủ lớn để làm trụ đỡ cho mão sứ: Trải qua thăm khám, nếu xác định phần chân răng còn sót này đủ điều kiện để mài và làm trụ đỡ cho mão sứ, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân tiến hành bọc răng sứ để phục hình lại răng bị hư hại.

 Nếu chân răng còn tốt nhưng quá nhỏ: Lúc này, phần chân răng mặc dù còn tốt nhưng không đủ điều kiện để làm trụ đỡ cho mão sứ. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ chân răng này, sau đó trồng lại răng mới bằng một trong các phương pháp như trồng răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant.

Còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào

Còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào phụ thuộc vào tình trạng cũng như độ lớn của chân răng.

Trồng lại răng mới sau khi nhổ chân răng bằng cách nào tốt nhất?

Trong trường hợp bệnh nhân buộc phải nhổ bỏ chân răng do không đủ điều kiện để làm trụ đỡ mão sứ, trồng lại răng mới là điều cần thiết và bắt buộc phải thực hiện để ngăn ngừa những hậu quả mà mất răng gây ra.

Hiện nay, trong các giải pháp điều trị mất răng, trồng răng implant là phương pháp được đánh giá cao nhất và được các bác sĩ nha khoa khuyến khích người bệnh nên lựa chọn để điều trị hiệu quả tình trạng mà mình gặp phải.

Trồng răng implant là phương pháp phục hình bằng việc sử dụng trụ răng implant trồng sâu vào xương hàm, thay thế chân răng đã mất, sau đó phục hình thân răng bằng một mão sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc y hệt răng thật. Phương pháp này thường được áp dụng theo lựa chọn của bệnh nhân hoặc chỉ định bắt buộc trong trường hợp 2 răng kế cận răng bị mất không đủ vững để làm cầu răng sứ.

trồng răng khi chân răng còn tốt

Trồng răng implant là giải pháp phục hình hiệu quả nhất trong trường hợp phải nhổ bỏ chân răng.

Là một phương pháp phục hình nha khoa hiện đại, trồng răng implant mang đến những giá trị hữu ích và vượt trội so với các giải pháp còn lại:

 Khả năng phục hình toàn diện: Không chỉ đem lại kết quả bảo đảm về mặt ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ, trụ implant với vai trò thay thế chân răng đã mất sẽ mang lại hiệu quả ngăn ngừa tiêu xương, hạn chế tình trạng lão hóa sớm và biến dạng hàm mặt do mất răng gây nên.

 An toàn, không gây xâm lấn xấu: Với trụ răng implant hoạt động độc lập, răng giả implant có thể hoạt động ổn định mà không cần sự hỗ trợ của các răng khác, không cần mài cùi răng khỏe như phục hình bằng cầu răng sứ hoặc gây tổn thương nướu như hàm giả tháo lắp. Bên cạnh đó, tính thuần titanium của implant có tính tương thích sinh học rất cao và không bị biến tính trong suốt quá trình sử dụng.

 Khả năng tồn tại trọn đời: Sau khi được trồng vào xương hàm, trụ implant sẽ trở thành một phần của cơ thể mà không hề bị bong bật, hư hại trong quá trình ăn nhai, nhờ đó có thể hoạt động ổn định, trọn đời mà không cần thay thế.

trong rang khi con chan rang

chan rang con tot trong rang nhu the nao

trồng răng khi còn chân răng như thế nào tốt nhất

Những kết quả trồng răng bằng phương pháp trồng răng implant của khách hàng Nha Khoa.

Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ còn chân răng tốt thì trồng răng như thế nào. Tốt nhất, hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn đối với trường hợp của mình, từ dó tiến hành điều trị với kết quả như mong đợi.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN