Có nhổ răng khi chỉnh nha niềng răng điều trị hô không?

06-02-2015|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em bị hô khá nặng, các răng cửa chìa ra ngoài nhiều khiến em mất tự tin khi cười nói. Qua tìm hiểu thì biết được chỉnh nha niềng răng điều trị hô phải nhổ răng, nên em hơi lo. Không biết với trường hợp của em có phải nhổ răng khi niềng không thưa bác sĩ? Chân thành cảm ơn bác sĩ! (hann.t…@gmail.com)

Trả lời

Chào bạn! cảm ơn câu hỏi của bạn, về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng bị hô không chỉ làm mất thẩm mỹ gương mặt, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp mà còn gây cho bạn khó khăn trong việc ăn nhai và dẫn tới nhiều vấn đề khác như đau khớp thái dương hàm, đau đầu, đau dạ dày,…

Có nhổ răng khi chỉnh nha niềng răng điều trị hô không?

Có nhổ răng khi chỉnh nha niềng răng điều trị hô không?

>>nhổ răng khểnh có nguy hiểm không

>>nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền

Các kiểu răng hô như thế nào ?

– Răng chìa ra phía trước: Đây là kiểu hô gặp thường xuyên nhất. Biểu hiện là răng chìa ra phía trước làm mất thẩm mỹ gương mặt

– Môi căng, hàm dưới lùi: Đây là kiểu hô khó nhận thấy nhất, bạn than phiền về việc mình bị “hô” nhưng không thể trả lời cụ thể hô như thế nào.

– Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có khuynh hướng nổi bật và chìa ra phía trước, làm bạn có cảm giác bị hô.

– Hô 2 hàm: Trường hợp này bạn thường thấy mình bị hô khá nhiều. Môi căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên.

Chỉnh nha niềng răng điều trị hô có phải nhổ răng?

Có nhổ răng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có những trường hợp hô không cần phảo nhổ răng và có những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng để có đủ khoảng trống giúp các răng di chuyển.

Với người lớn, do xương hàm mặt đã ổn định và không còn phát triển hay thay đổi nữa trong tương lai. Nên khi chỉnh nha niềng răng điều trị hô cho người trường thành, bác sĩ thường có chỉ định nhổ răng hoặc đặt mini implant để hỗ trợ cho quá trình điều trị.

Với trường hợp của bạn, bạn bị hô nặng nên rất có thể phải nhổ răng. Để biết chắc chắn hơn bạn cần đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, chụp phim CT để xác định rõ có nên nhổ răng hay không.

Với những trang thiết bị hiện đại, như máy chụp X – quang CT3D của Nha Khoa có thể cho thấy chi tiết toàn bộ răng, xương hàm và các dây thần kinh nên quá trình điều trị rất an toàn. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng sẽ giúp bạn yên tâm và hài lòng với kết quả mang lại.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN