Có nên chỉnh nha niềng 2 răng khểnh không?

17-01-2015|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Năm nay em 24 tuổi, em có 2 cái răng khểnh ở hàm trên nhưng nó lại khểnh hơi quá đà, khiến em rất ngại khi cười. Vậy em có nên chỉnh nha niềng 2 răng khểnh không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! Cảm ơn bác sĩ! (Thẩm Hà – Đồng Nai)

Trả lời

Chào bạn Thẩm Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc “có nên chỉnh nha niềng 2 răng khểnh không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng khểnh là như thế nào?

Răng khểnh là tình trạng một hoặc một vài răng mọc lệch so với các răng còn lại. Theo quan điểm của người Á Đông, răng khểnh sẽ tạo nét duyên, gây thiện cảm và thu hút ánh nhìn của người khác. Tuy nhiên, xét theo nha khoa, răng mọc lệch sẽ gây ra rất nhiều vấn đề như: ảnh hưởng đến khớp cắn, tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng…, lúc đó, chỉnh nha niềng răng khểnh sẽ giúp bạn có sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Có nên chỉnh nha niềng 2 răng khểnh không?

Răng khểnh là tình trạng một hoặc một vài răng mọc lệch lạc so với các răng còn lại.

Có nên chỉnh nha niềng 2 răng khểnh không?

Như chúng tôi đã nói ở trên, răng khểnh tuy mang lại nét thu hút riêng khi cười nhưng răng khểnh “quá đà” như trường hợp của bạn sẽ làm giảm sức nhai của hàm răng, khó vệ sinh răng, thức ăn dễ mắc lại ở kẽ của răng gây ra các bệnh về răng miệng như: sâu răng, nha chu, hôi miệng và ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của gương mặt. Trong trường hợp này, niềng răng là cần thiết để có hàm răng đều, đẹp và khỏe mạnh như mong muốn.

Có nên chỉnh nha niềng 2 răng khểnh không?

Niềng răng invisalign cũng là phương pháp chỉnh nha niềng 2 răng khểnh được khá nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Với niềng răng không mắc cài invislign, bạn có thể tháo lắp bất cứ khi nào bạn muốn nên việc ăn uống và vệ sinh răng miệng rất thuận lợi.

Chỉnh nha niềng 2 răng khểnh là quá trình sắp xếp lại vị trí của các răng khểnh bằng mắc cài gắn cố định hay tháo lắp. Những thiết bị này sẽ tác dụng một lực liên tục và đều đặn lên răng, giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp niềng răng mà bạn có thể lựa chọn như: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong, niềng răng bằng khay niềng trong suốt invisalign, niềng răng bằng hàm tháo lắp… Tốt nhất là bạn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám về tình trạng răng miệng và tư vấn phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất.

Có nên chỉnh nha niềng 2 răng khểnh không?

Nha Khoa với đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm sẽ cho bạn kết quả thẩm mỹ cao và an toàn nhất.

Với đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm trong chăm sóc sức khỏe răng miệng cho khách hàng và hệ thống máy móc nha khoa hiện đại, Nha Khoa sẽ là địa chỉ mang lại cho bạn kết quả chỉnh nha cao và an toàn nhất.

Hy vọng với những tư vấn trên đây, bạn Thẩm Hà đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Có nên chỉnh nha niềng 2 răng khểnh không ?cảm thấy yên tâm hơn để thực hiện kỹ thuật hạ gò má ngay từ bây giờ. Nếu còn thắc mắc về niềng răng, vui lòng liên hệ tới Nha Khoa theo những thông tin dưới đây.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN