Chỉnh nha niềng răng xong có đẹp hơn không?

23-01-2015|Hỏi đáp, Nha khoa tổng quát|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Hàm răng bị hô khiến em ngại mỗi khi cười nói và thiếu tự tin trong giao tiếp. Vậy nên em muốn chỉnh để có hàm răng thật đều và đẹp. Nhưng liệu sau chỉnh nha niềng răng xong có đẹp hơn không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ! (nghetay…@gmail.com)

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc: “Chỉnh nha niềng răng xong có đẹp hơn không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng xong có đẹp hơn không

Niềng răng xong có đẹp hơn không?

Chỉnh nha niềng răng xong có đẹp hơn không?

Chỉnh nha là một kỹ thuật nắn chỉnh giúp các răng mọc lệch về đúng vị trí trên cung hàm bằng những khí cụ tháo lắp hoặc cố định để có được hàm răng đẹp hơn, ngay ngắn và thẳng hàng với nhau. Sự dịch chuyển này không những tạo được sự đều đặn cho răng mà còn giúp cho vòm răng đẹp và hài hòa trên dưới hơn.

Đối với những trường hợp răng lệch lạc nặng thì việc nắn chỉnh sẽ khó khăn hơn, đòi hỏi kỹ thuật phải phức tạp hơn và cần phải có nhiều thời gin để răng có thể dịch chuyển về đúng vị trí.

Niềng răng xong có đẹp hơn không? Bạn có thể xem một số kết quả niềng răng khi thực hiện tại Nha Khoa sau đây:

nieng rang thua

Tình trạng răng cửa thưa được cải thiện hoàn toàn sau khi thực hiện niềng răng. Lưu ý: thời gian và kết quả chỉnh nha phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

 

niềng răng lệch lạc

Răng mọc lệch lạc, không đều được chỉnh lại đều đặn hiệu quả với giải pháp niềng răng. Lưu ý: thời gian và kết quả chỉnh nha phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

 

niềng răng hô

Kết quả niềng răng hô tại Nha Khoa. Tình trạng răng hô được cải thiện hoàn toàn, răng sau khi điều chỉnh khớp với hàm dưới và đều đặn hơn.

Bạn có thể thấy rằng, niềng răng không chỉ khắc phục được tình trạng hô, vẩu mà còn khắc phục được hoàn toàn tình trạng răng thưa, lệch, không đều đặn mang lại vẻ đẹp hoàn hảo hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không phải bất cứ trường hợp hô răng nào cũng có thể khắc phục bằng biện pháp niềng răng. Hô có 3 nguyên nhân chủ yếu là hô do răng, hô do xương hàm và hô cả do xương hàm và răng. Nếu hô do răng thì có thể chỉnh nha niềng răng để điều chỉnh hô nhưng nếu hô do cấu trúc xương hàm thì không thể áp dụng biện pháp niềng răng được mà phải thực hiện phẫu thuật hàm hô. Còn ngược lại, nguyên nhân hô do cấu trúc xương hàm thì phải kết hợp cả hai phương pháp vừa niềng răng vừa phẫu thuật hàm hô thì mới mang lại kết quả như ý muốn.

Vì vậy để biết chính xác chỉnh nha niềng răng xong có đẹp hơn không đối với trường hợp hô răng thì bạn cần đến trực tiếp Nha Khoa để các bác sĩ của chúng tôi thăm khám, chụp X-Quang kiểm tra cấu trúc răng và xương hàm từ đó mới tư vấn cho bạn giải pháp mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Hy vọng với những tư vấn trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Chỉnh nha niềng răng xong có đẹp hơn không?”. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào xung quanh vấn đề này bạn có thể liên hệ với Nha Khoa thông qua hotline: 19006899 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN