Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em cần lưu ý gì?

27-01-2015|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em ngày càng phổ biến. Nhưng cần phải lưu ý đến những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ gương mặt sau này của trẻ khi bạn quyết định chỉnh nha niềng răng cho con mình.

Niềng răng theo đà tăng trưởng của trẻ

Vì các trẻ đang trong độ tuổi phát triển nên sẽ có nhiều sự thay đổi về cả thể chất lẫn tâm lý. Khuôn mặt của một số trẻ lúc nhỏ, phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen chúc, khiến ta dễ có cảm nhận là trẻ bị hô hàm trên. Khi chỉnh nha niềng răng  một số bác sĩ sẽ quyết định nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên và kéo các răng cửa hàm trên ra sau để điều trị hô răng.

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em cần lưu ý gì?

Niềng răng theo đà tăng trưởng của trẻ

Tuy nhiên, những nghiên cứu mới đây cho thấy sự tăng trưởng khuôn mặt theo chiều dọc là do thói quen xấu như: thở miệng, đẩy lưỡi, mút tay,… Chính vì thế, bác sĩ chuyên khoa về chỉnh nha sẽ chuyển đổi tăng trưởng theo chiều dọc sang chiều ngang bằng cách hướng dẫn trẻ em thay đổi các thói quen và kết hợp với niềng răng mà không cần nhổ. Niềng răng theo đà tăng trưởng phải được bắt đầu từ sớm, vì nó có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ sau này.

Do đó, các bậc cha mẹ cần thường xuyên quan tâm đến tình trạng răng miệng của con mình để có những can thiệp kịp thời tránh được những lệch lạc nghiêm trọng về sau này.

Lợi ích của việc chỉnh niềng răng cho trẻ em?

Kết quả mang lại tốt hơn

Do trẻ còn nhỏ, xương hàm đang phát triển và còn mềm nên việc di chuyển răng về đúng vị trí dễ dàng hơn nên điều trị lúc này kết quả sẽ thành công cao hơn

Chỉnh sửa sớm những lệch lạc của răng

Giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời những vấn đề lệch lạc của răng miệng để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt và khớp cắn, giúp cho việc vệ sinh răng miệng được dễ dàng ngăn ngừa các bệnh răng miệng

Ít đau đớn trong khi điều trị

Điều trị chỉnh nha sớm ở trẻ thường gây ít đau đớn và khó chịu và trẻ cũng hợp tác dễ dàng hơn. Niềng răng cho trẻ em giúp xương hàm phát triển một cách bình thường mà không cần bất cứ can thiệp nào khác.

Giúp đơn giản hóa giai đoạn chỉnh nha toàn diện sau này

Đối với những trường hợp có những vấn đề trầm trọng về răng và xương hàm, nếu không được điều chỉnh khi trẻ còn nhỏ khi lớn lên các biện pháp niềng răng chỉnh nha thông thường sẽ không mang lại kết quả khi đó quá trình điều trị sẽ khó khăn và phức tạp hơn

Nắn chỉnh răng ở trẻ em cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên về chỉnh nha niềng răng, do có nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ em.

Phụ trách điều trị niềng răng cho trẻ tại Nha Khoa là những bác sĩ giỏi về chuyên môn được đào tạo bài bản, chuyên sâu tại ĐH Y Dược TP.HCM và từng đi tu nghiệp tại Mỹ, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đảm bảo an toàn và kết quả mang lại tối ưu nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN