Chỉnh nha niềng răng hiệu quả với hàm tháo lắp

08-12-2014|Nha khoa tổng quát|0 Comments

 Khi quyết định niềng răng bạn sẽ nghĩ ngay đến những những mắc cài với những dây cung nhưng bạn có biết ngoài ra còn có phương pháp chỉnh nha niềng răng tháo lắp, với hiệu quả mang lại cao và chi phí thấp và còn có thể tháo lắp bất cứ khi nào bạn muốn là những ưu điểm nổi bật của phương pháp chỉnh nha này.

Niềng răng tháo lắp là gì?

Là phương pháp niềng răng mà bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách đơn giản. Rẻ và dễ dàng vệ sinh răng miệng chính là ưu điểm của hàm tháo lắp.

Những ai phù hợp với niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha dành riêng cho các trẻ nhỏ có độ tuổi từ 8 – 12 tuổi, có những vấn đề về răng như bị hô, móm, khập khểnh,… Vì giai đoạn này răng hàm của trẻ còn đang trong giai đoạn phát triển nên phương pháp này thích hợp nhất.

Chỉnh nha niềng răng hiệu quả với hàm tháo lắp

Những ai phù hợp với niềng răng tháo lắp

Thực hiện niềng răng với các khí cụ tháo lắp như thế nào?

Lấy dấu hàm và dựa trên mô hình thạch cao thiết kế khí cụ tháo lắp. Sau khi thiết bị này hoàn thành thì được lắp cho bạn

Bạn phải đeo các khí cụ này liên tục để các răng có thể di chuyển theo ý muốn của bạn. Mới đeo bạn sẽ chưa quen có thể khó chịu một chút, nhưng 1 tuần sau bạn sẽ quen và thời gian mang khí cụ sẽ thường xuyên hơn. Nhưng khi ăn bạn nên tháo ra.

Thời gian mang khí cụ tháo lắp phụ thuộc vào tình trạng, độ xấu của răng mà bạn có thể mang từ 1,5 – 2 năm.

Chỉnh nha niềng răng hiệu quả với hàm tháo lắp

Thực hiện niềng răng với các khí cụ tháo lắp như thế nào?

Niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định khác nhau thế nào?

Hàm cố định sẽ được các nha sĩ gắn chặt vào răng. Dùng các mắc cài và dây cung để kéo đẩy răng về đúng vị trí. Chi phí cho niềng răng cố định thường cao và bạn cũng phải mang niềng trong một thời gian dài.

Hàm tháo lắp chi phí thấp hơn, có thể bỏ ra hoặc gắn vào dễ dàng. Với hàm tháo lắp cần phải có sự phối hợp của bệnh nhân với bác sĩ chỉnh nha thì mới có kết quả điều trị tốt.

Những lợi ích của niềng răng tháo lắp

– Chi phí thấp

– Đơn giản, mất ít thời gian cho việc chuẩn bị

– Tháo lắp, vệ sinh răng miệng cũng như khí cụ một cách đơn giản

– Có thể thay mới hoặc đổi khí cụ tháo lắp một cách dễ dàng trong khi sử dụng

Nha Khoa địa chỉ niềng răng tháo lắp uy tín tại TPHCM

Niềng răng tháo lắp tuy có nhiều ưu điểm hơn và giá rẻ hơn so với niềng răng cố định nhưng không phải vì thế mà nó được sử dụng cho tất cả các trường hợp chỉnh nha. Tùy từng trường hợp cụ thể của từng người mà bạn sẽ được nha sĩ tư vấn phương pháp niềng răng thích hợp.

Chỉnh nha niềng răng hiệu quả với hàm tháo lắp

Nha Khoa địa chỉ niềng răng tháo lắp uy tín tại TPHCM

Đến với Nha Khoa, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha, đã thực hiện niềng răng chỉnh nha thành công cho hàng ngàn ca chỉnh nha niềng răng, khám tư vấn và lên phác đồ điều trị riêng cho bạn để đảm bảo kết quả niềng răng của bạn thành công. Bạn sẽ có được một nụ cười, một hàm răng đẹp như mong đợi.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN