Niềng răng bằng mắc cài sứ

13-12-2016|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Niềng răng mắc cài sứ ngày càng được nhiều người lựa chọn để lấy lại vẻ đẹp cho hàm răng của mình bởi tính thẩm mỹ cao, tiện lợi cho việc sử dụng. Sau đây là những thông tin chi tiết về phương pháp niềng răng này.

Niềng răng bằng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ hiện nay đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao. Mắc cài sứ có màu sắc gần như trùng với màu răng thật nên khó có thể nhận biết được bạn đang đeo mắc cài, hơn nữa mắc cài được tạo ra từ hợp kim và nhiều loại vật liệu vô cơ khác nên có ưu điểm chịu lực tốt, rất khó bị phá vỡ.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp đảm bảo tính thẩm mỹ, cao hơn so với các kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ đã nổi lên như là một lựa chọn phổ biến và hấp dẫn đối với các bệnh nhân niềng răng. Không phải tất cả mọi người được nên niềng răng mắc cài sứ, vì nó không thích hợp cho những người có vấn đề hàm cắn sâu. Nha sĩ sẽ khuyên bạn nên niềng răng bằng kim loại nếu bạn chơi môn thể thao và sự nghiệp tương tự khác. Mắc cài sứ thường được gắn trên răng và dán bằng cách sử dụng một chất kết dính mạnh mẽ và ánh sáng Halogen. Niềng răng mắc cài sứ sẽ không đổi màu nhưng nếu bạn đang mang niềng răng được làm bằng mắc cài nhựa hoặc composite sau đó sẽ dễ bị nhiễm màu.

Đối tượng phù hợp với niềng răng mắc cài sứ

Công nghệ niềng răng mắc cài sứ được chỉ định sử dụng cho tất cả các trường hợp muốn điều chỉnh trật tự răng và khớp cắn đều đặn, mang lại bộ răng đẹp tự nhiên, hài hòa với gương mặt.

– Răng mọc không đều

– Răng mọc ngược, mọc lệch, răng khểnh

– Sai lệch khớp cắn

– Răng bị hô – móm

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

– Mắc cái sứ cũng được gắn lên mặt trước của răng như mắc cài kim loại nhưng với chật liệu trắng trong tương tự như màu răng nên mắt thường khó nhìn thấy được mắc cài khi nhìn từ xa và khó có thể nhận biết được bạn đang đeo niềng răng, vì thế bạn vẫn cảm thấy thật sự thoải mái khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

– Qua một thời gian dài sử dụng, mắc cài sứ không hề bị nhiễm màu do thức ăn và các thực phẩm màu như các loại mắc cài sử dụng chất liệu composite, kim loại, nhựa,…dù cho vùng quanh mắc cài có thể bị nhiễm màu nhưng cũng không phải vấn đề quá lớn vì mắc cài sứ rất dễ vệ sinh và bạn sẽ nhanh chóng có cặp mắc cài sạch như mới.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao.

– Qua thời gian dài sử dụng mắc cài sứ sẽ không bị bào mòn như các loại chất liệu mắc cài khác, vì chất liệu sứ để làm mắc cài sứ cố độ cứng hơn cả răng thật. Đặt biệt, do tính năng “ tự động trượt” của mắc cài nên khi niềng răng không cần dùng thun để buộc, điều đó có tác dụng giảm đau tối đa cho bệnh nhân, đồng thời có thể vệ sinh răng miệng và mắc cài một cách dễ dàng. Hơn nữa, lực tác động của mắc cài sứ lên răng vô cùng ổn định dẫn tới giảm thiểu được tổn thương tới răng, nướu. Vì vậy số lần tái khám cũng được giảm đáng kể.

– Một ưu điểm nữa đó là phần cạnh của mắc cài trơn láng, làm cản trở mặt nhai, phần nắp có hình vòm mang lại cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân. Bệnh nhân có thể vệ sinh răng một cách dễ dàng và không cần lo khoang miệng bị tổn thương.

Các loại mắc cài sứ được sử dụng phổ biến hiện nay

Mắc cài sứ truyền thống: Đối với phương pháp niềng răng bằng mắc cài răng sứ cổ điển thì kỹ thuật thực hiện không phức tạp tuy nhiên mất thời gian cho việc thay dây thun và vệ sinh dây cung tuy nhiên chi phí lại thấp hơn. Trước đây, mắc cài răng sứ cổ điển thường dễ bị vỡ tuy nhiên với sự phát triển trong lĩnh vực nha khoa thì điều này đã dấn được khắc phục. Những hệ thống mắc cài sứ hiện nay đã đạt được độ bền tương đương với mắc cài kim loại, thời gian và kết quả điều trị cũng tương đương.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài truyền thống

Mắc cài sứ tự buột: Niềng răng mắc cài sứ hiện nay đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao. Đây là mắc cài hiện đại, là sự kết hợp giữa thẩm mỹ và ưu điểm vận hành của mắc cài kim loại tự buộc. Mắc cài sứ tự động không sử dụng dây thun, có sự kết hợp giữa mắc cài và những dây cung hiện đại, có một nắp trượt trên phần cánh mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ tự buột

Ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài sứ tự buộc so với những loại mắc cài cổ điển là lực tác dụng lên răng ổn định, độ thẩm mỹ cao, thời gian trên lâm sàng ít hơn, số lần tái khám ít hơn và thời gian nắn chỉnh rút ngắn hơn. Nhờ tính năng tự động nên  rút ngắn được thời gian đồng thời giảm đau tối đa.

Sau khi được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tổng quát khuyết điểm của răng và tùy vào cơ địa, tính chất phức tạp của hàm răng, yêu cầu thẩm mỹ… mà bác sĩ sẽ tinh tế giúp bạn chọn lựa bộ mắc cài phù hợp để điều chỉnh hàm răng của bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Hiện nay, tại Nha Khoa thực hiện phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ sử dụng 2 loại chất liệu phổ biến trên toàn thế giới, được đông đảo khách hàng lựa chọn. Mọi thông tin chi tiết về các loại mắc cài hay chi phí thực hiện xin gọi đến hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể nhất

Bạn đang xem:Niềng răng bằng mắc cài sứ Thuộc chuyên mục Nha khoa tổng quát

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN