Chỉ nha khoa giá bao nhiêu ,sử dụng loại chỉ nào hiệu quả TỐT nhất?

13-01-2018|Tin tức nha khoa|0 Comments

Chỉ nha khoa là dụng cụ vệ sinh răng miệng được các chuyên gia nha khoa khuyên chúng ta nên sử dụng, vì nó có thể làm sạch đến cả những vùng mà bàn chải đánh răng không chải đến được. Vậy chỉ nha khoa mua ở đâu? Dùng như thế nào? chỉ nha khoa giá bao nhiêu? Đọc nội dung giải đáp sau đây bạn sẽ rõ tất cả những thắc mắc của mình. 

Chỉ nha khoa giá bao nhiêu? Sử dụng chỉ loại nào tốt nhất?

Chúng ta chỉ quen thuộc với cách vệ sinh răng miệng bằng bàn chải, nước súc miệng, còn chỉ nha khoa vẫn chưa thực sự thông dụng. Tuy nhiên, ở các nước tiên tiến, mọi người thường dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng sau khi đánh răng và cả ngay sau khi ăn. Công dụng của sợi chỉ mảnh này là làm sạch hoàn toàn mảng bám, cặn thức ăn bên trong kẽ răng, chân răng, ngăn ngừa sự hình thành vi khuẩn gây hại cho sức khỏe răng miệng.

Chỉ nha khoa giá bao nhiêu ,sử dụng loại chỉ nào hiệu quả TỐT nhất? 1

Chỉ nha khoa là dụng cụ vệ sinh răng miệng mà nha sĩ khuyên chúng ta nên sử dụng

Vậy mua chỉ nha khoa ở đâu? chỉ nha khoa giá bao nhiêu?

Tại các cửa hàng thuốc tây, vật dụng y tế, siêu thị bạn có thể tìm thấy dụng cụ vệ sinh răng miệng này. Trên thị trường hiện nay có 2 loại chính là:

+ Chỉ tơ nha khoa dạng cuộn đựng trong hộp

+ Tăm chỉ nha khoa với phần chỉ được cố định ở 2 đầu cung tròn bằng nhựa hoặc chữ Y.

Chỉ nha khoa giá bao nhiêu ,sử dụng loại chỉ nào hiệu quả TỐT nhất? 2

Chỉ nha khoa dạng tăm

Chất liệu chính của chỉ nha khoa có thể là chỉ nylong làm từ chỉ PTFE gồm nhiều sợi nylong hoặc chỉ có 1 sợi duy nhất để đưa qua kẽ răng. Thông thường, chỉ nha khoa có mức giá dao động từ 40 ngàn trở lên, tùy vào hãng sản xuất và kích thước hộp mà giá có sự chênh lệch. Thay vì mua hàng online bạn nên đến trực tiếp để chọn lựa loại chỉ, mùi hương phù hợp với tình trạng răng miệng của mình.

Chỉ nha khoa giá bao nhiêu ,sử dụng loại chỉ nào hiệu quả TỐT nhất? 3

Chỉ nha khoa giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào loại mà bạn chọn

Chọn chỉ nha khoa như thế nào cho phù hợp?

Chọn loại chỉ tốt, phù hợp với tình trạng răng miệng, mùi hương yêu thích là những yếu tố quyết định đến chỉ nha khoa giá bao nhiêu. Tuy nhiên, mức giá chênh lệch giữa các loại không quá cao, bạn nên tìm hiểu những hãng uy tín để tìm mua đúng loại. Yêu cầu về chỉ nha khoa đúng chuẩn là:

– Sợi chỉ mảnh mai, mềm nhưng phải chắc, khi di chuyển trong kẽ răng không bị tưa.

– Tăm chỉ nha khoa thường có kích thước sợi chỉ lớn, phù hợp với người có kẽ răng thưa. Nếu răng bạn đang khít mà dùng loại này thường xuyên sẽ làm răng bị thưa.

– Chọn mua những sản phẩm ghi rõ nguồn gốc sản xuất, chất liệu chỉ, hướng dẫn quy cách sử dụng.

Chỉ nha khoa giá bao nhiêu ,sử dụng loại chỉ nào hiệu quả TỐT nhất? 4

Tham khảo ý kiến nha sĩ để được chọn loại chỉ phù hợp nhất

Ngoài việc dùng chỉ nha khoa thì vẫn phải kết hợp với việc chải răng và dùng nước súc miệng mỗi ngày. Vì đây vẫn là những phương pháp vệ sinh răng miệng chính, làm sạch thức ăn, mảng bám, vi khuẩn và mùi hôi cho vòm miệng.

Chỉ nha khoa giá không cao, vì thế nên chỉ nha khoa giá bao nhiêu không phải là vấn đề đáng quan tâm, mà quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Trung tâm Nha Khoa là nơi mà bạn có thể yên tâm tìm đến chăm sóc răng miệng toàn diện, mọi thắc mắc về vấn đề răng hàm đều sẽ được giải đáp chu đáo. Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN