Chảy máu kéo dài sau trồng răng implant phải làm sao?

08-12-2016|Kiến thức Implant|0 Comments

Chảy máu kéo dài sau trồng răng implant là một trong những biến chứng thường gặp nhất. Vậy khi xuất hiện tình trạng này cần phải xử lý như thế nào? Làm gì để hạn chế tối đa các biến chứng sau khi cắm ghép implant? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho bạn.

Chảy máu kéo dài sau trồng răng implant xử lý như thế nào?

Kỹ thuật cấy ghép implant ngày nay được đánh giá cao về tính an toàn. Nhưng các hiện tượng như chảy máu, ê buốt, đau nhức, viêm sưng sau cấy trụ implant là điều không thể tránh khỏi. Đó là phản ứng ban đầu của cơ thể khi một vật lạ được cắm vào xương hàm.

Trong tất cả các biến chứng thường gặp thì chảy máu kéo dài sau trồng răng implant là vấn đề được nhiều người lo lắng hơn cả bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Chảy máu kéo dài sau trồng răng implant

Chảy máu kéo dài sau trồng răng implant xử lý như thế nào?

Rỉ máu sau khi cắm trụ implant là điều bình thường, hiện tượng này sẽ hết sau đó 2-3 ngày. Nếu tình trạng kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn cần đặc biệt chú ý. Khi bị chảy máu kéo dài sau trồng răng implant, bạn nên thực hiện như sau:

Dùng bông y tế đặt nhẹ nhàng vào vị trí bị chảy máu. Bông sẽ giúp thấm máu và hạn chế tối đa lượng máu chảy ra. Bạn cũng có thể dùng túi lạnh chườm lên vùng má có vị trí răng cấy ghép để giảm thiểu cảm giác đau nhức và hỗ trợ quá trình đông máu diễn ra nhanh hơn.

Lưu ý: Không nên tự động sử dụng bất kỳ loại thuốc cầm máu nào mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Nếu sử dụng biện pháp trên mà không thể cầm máu, máu vẫn tiếp tục chảy ra thì bạn phải đến ngay địa chỉ đã phục hình hoặc các trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra, thăm khám càng và có hướng xử lý triệt để.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép implant

Chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép implant là điều mọi người cần đặc biệt quan tâm. Góp phần hạn chế các biến chứng có thể xảy ra, trong đó có hiện tượng chảy máu kéo dài sau trồng răng implant. Chăm sóc răng miệng sau cắm ghép implant như thế nào là đúng cách? Thời gian đầu, bạn nên lưu ý:

  • Không tiếp xúc trực tiếp (bằng tay hoặc các vật khác) vào vị trí mới cắm trụ implant tránh nhiễm trùng.
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước muối sinh lý.
  • Không ăn những thức ăn cứng, dai mà thay vào đó là sử dụng thực phẩm mềm hay cắt nhỏ thức ăn để tránh cho hàm phải làm việc quá sức.
  • Tuyệt đối không được hút thuốc lá sau khi vừa cấy ghép implant. Người nghiện thuốc lá nên bỏ trước khi cấy ghép 2-4 tuần và sau khi cấy ghép 4-6 tuần.
Cách chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép implant

Sau cấy ghép có thể chườm lạnh lên vùng má để giảm sưng đau.

Ngoài ra, bạn cần tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ. Nếu xuất hiện tình trạng chảy máu kéo dài sau trồng răng implant hay bất kỳ biến chứng bất thường nào khác, bạn cần đến ngay nha khoa để được các bác sĩ xử lý kịp thời.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN