Phẫu thuật nâng xoang cấy ghép implant

13-11-2016|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Những trường hợp có tình trạng xương hàm bị ngắn, bị thiếu, không đủ điều kiện để phục hình răng giả thì khi có nhu cầu phục hình răng giả như trồng răng implant thì cần thiết phải thực hiện phẫu thuật nâng xoang nhằm nâng cao chất lượng xương để đủ điều kiện phục hình.

Phẫu thuật nâng xoang là gì?

Nâng xoang là kỹ thuật thêm xương vào khu vực của xương hàm trên và các răng trước. Xương ghép sẽ được thêm vào giữa xương hàm và các xoang hàm trên ở hai bên cánh mũi. Sau khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân có thể bị sưng ở một số khu vực. Bệnh nhân có thể bị chảy máu từ miệng hoặc mũi. Không nên xì mũi hoặc hắt hơi mạnh vì điều này có thể làm cho vật liệu ghép xương di chuyển và nới lỏng các mũi khâu.

phẫu thuật nâng xoang

Mô phỏng phẫu thuật nâng xoang

Bác sĩ phẫu thuật có thể cho bạn thuốc xịt nước muối để giữ cho lớp lót bên trong mũi luôn ướt hoặc kê đơn thuốc để ngăn chặn hắt hơi.

Bệnh nhân cũng sẽ được cho uống thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh và nước súc miệng để phòng ngừa nhiễm trùng. Hầu hết bệnh nhân chỉ có một chút khó chịu sau khi phẫu thuật nâng xoang.

Bệnh nhân sẽ đến gặp bác sĩ sau 7 đến 10 ngày để cắt chỉ. Bạn có thể sẽ được yêu cầu tái khám thêm vài lần nữa kiểm tra quá trình lành thương.

Sau khi nâng xoang, bạn cần phải đợi vài tháng để các vật liệu ghép tích hợp với xương hàm của bạn. Tùy thuộc vào chất lượng xương ghép, implant có thể được đặt sau 4- 9 tháng.

Một số chuyên gia đã bắt đầu sử dụng các protein gọi là nhân tố tăng trưởng để giúp xương ghép tích hợp nhanh hơn. Huyết tương giàu tiểu cầu, trong đó có các yếu tố tăng trưởng được lấy từ máu của bạn trước khi phẫu thuật và trộn với các mảnh xương và đặt vào xoang.

Những nguy cơ có thể xảy ra khi phẫu thuật nâng xoang ?

Những nguy cơ chính có thể xảy ra trong phẫu thuật nâng xoang là mang xoang có thể thủng, rách. Nếu màng xoang bị rách, bác sĩ sẽ khâu lại hoặc vá nó lại. Nếu sửa chữa không thành công, bác sĩ có thể dừng điều trị và chờ cho đến khi nó lành thương.

nguy cơ khi phẫu thuật nâng xoang

nguy cơ có thể xảy ra khi phẫu thuật nâng xoang

Sau khi lành thương, bác sĩ sẽ tiến hành nâng xoang thêm một lần nữa. Màng xoang sau khi lành thương sẽ có xu hướng dày hơn và khỏe mạnh hơn, điều này có nghĩa là lần nâng xoang thứ hai có thể sẽ thành công. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến sự thành công của phẫu thuật. Nhiễm trùng là một nguy cơ của bất kỳ một ca phẫu thuật nào, tuy vậy điều này rất hiếm xảy ra sau khi nâng xoang.

Trong những trường hợp hiếm hoi, xương ghép không tích hợp tốt và không đủ cung cấp máu. Nếu điều này xảy ra, bất kỳ mô cấy được đặt trong khu vực này sẽ thất bại, phẫu thuật nâng xoang sẽ được lặp đi lặp lại.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN