Cấy răng duyên – Mang lại nụ cười tự tin

15-12-2016|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Cấy răng duyên hay còn gọi là trồng răng khểnh giả là phương pháp giúp bạn sở hữu một hàm răng nổi bật, tạo nét duyên dáng cho nụ cười của mình. Đây cũng là xu hướng đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay.

Cấy răng duyên bằng cách nào?

Răng duyên là chiếc răng nanh bẩm sinh nhưng mọc chếch lên trên nướu. Trong quá trình mọc răng vĩnh viễn có sự sắp xếp lệch lạc khiến nó bị lệch ra khỏi cung hàm đều khít so với các răng khác. Thường răng khểnh chỉ có một chiếc mọc lệch nhưng cũng có người có 2 răng khểnh và hình dáng của răng khểnh sẽ phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của các mầm răng vĩnh viễn.

Cấy răng duyên

Cấy răng duyên – Trào lưu mới của giới trẻ hiện nay.

Gọi là chiếc răng duyên bởi nó tạo nên nét duyên và cuốn hút rất riêng với người đối diện, đặc biệt là đối với các bạn gái. Đó cũng là lý do mà những bạn nữ sở hữu răng khểnh thường được đánh giá là con người đẹp dịu dàng, duyên dáng và ý nhị.

Cấy răng duyên chính là kỹ thuật tạo ra một chiếc răng khểnh giả bằng chất liệu nhân tạo ở vị trí răng số 3 trên cung hàm bằng các biện pháp nha khoa: hàn trám răng hoặc bọc răng sứ. Tùy theo khuôn răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ tiến hành làm răng khểnh giả sao cho phù hợp và đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

Phương pháp cấy răng duyên phổ biến hiện nay?

Cấy răng duyên thường được tiến hành bởi hai phương pháp, đó là hàn trám Composite hoặc bọc răng sứ.

Hàn trám Composite

Hàn trám composite là phương pháp cấy răng duyên đưa vật liệu trám lên vị trí chiếc răng nanh cần cấy, chỉnh sửa tạo hình cho chiếc răng đạt được vẻ đẹp ưng ý rồi chiếu đèn Laser để đông cứng chất trám.

Ưu điểm của phương pháp này là được thực hiện khá đơn giản, không làm tổn hại các răng khác. Đồng thời, chi phí để đắp răng khểnh bằng hàn trám cũng tương đối hợp lý, phù hợp với điều kiện của nhiều người. Nếu bạn không thích nữa có thể nhờ bác sĩ tháo ra dễ dàng. Tuy vậy, cách này cũng rất dễ gây ra các bệnh lý răng miệng ở vị trí răng duyên giả nếu không được vệ sinh đúng cách.

Bọc răng sứ

Cấy răng duyên bằng phương pháp bọc răng sứ có thể coi là giải pháp tối ưu nhằm mang lại chiếc răng có tính thẩm mỹ cao, răng giả được cấy có hình dạng, màu sắc, độ bền như răng thật.

Bác sĩ tiến hành làm 2 mão sứ kép. Một mão được dùng để thay thế chiếc răng bị mài nhỏ. Trong khi mão răng còn lại dùng để đắp lên phần trên của mão thứ nhất, nằm trên nướu và hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh.

Phương pháp cấy răng duyên này có ưu điểm là mang lại chiếc răng đẹp như ý muốn. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện mài cùi răng, nếu không được cẩn thận có thể dễ ảnh hưởng xấu đến chiếc răng thật.

kết quả cấy răng duyên

Sau khi cấy răng duyên, nụ cười của bạn sẽ trở nên duyên dáng, dịu dàng hơn. Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm khác nhau, nhưng để sở hữu chiếc răng đẹp tự nhiên mang lại nụ cười duyên dáng cho bạn cũng như chức năng ăn nhai, thoải mái hoàn toàn, không gây cảm giác cộm hay khó chịu sau khi điều trị bạn cần đến những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Bên cạnh áp dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình cấy răng duyên, bác sĩ đảm trách phải dày dặn kinh nghiệm trong phục hình nha khoa bên cạnh đó phải có con mắt thẩm mỹ tinh tường mới  mang lại chiếc răng đẹp như ý muốn cho bạn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến vào cấy răng duyên, mọi quy trình từ khâu lấy dấu hàm cho đến khâu chế tạo răng sứ đều được mô phỏng và thực hiện trên máy tính nên độ chính xác cao đến từng chi tiết nhờ đó mà chiếc răng khểnh của bạn sau khi phục hình sẽ đẹp như mong đợi.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN