Cấy Implant sau khi nhổ răng

08-08-2014|Cấy ghép Implant|0 Comments

Sau khi nhổ răng vị trí răng bị trống lâu ngày sẽ làm cho cấu trúc răng thay đổi, gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, chức năng hàm và tính thẩm mỹ. Cấy implant sau khi nhổ răng là một phương pháp cần thiết cho trường hợp này. Bởi sau khi cấy implant, chỉ cần đặt răng sứ vào là bạn đã sở hữu ngay một chiếc răng hoàn chỉnh như răng thật.

cay-implant-sau-khi-nho-rang

Cấy implant sau khi nhổ răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Trường hợp nào có thể cấy implant sau khi nhổ răng được ?

  • Đối với những trường hợp răng mới được nhổ sau 2 – 6 tháng, lúc này thể tích xương hàm chưa bị ảnh hưởng và hao hụt đi, bạn có thể cấy răng implant ngay. Cấy ghép implant sau khi nhổ răng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vì chỉ cần thực hiện một lần duy nhất.
  • Riêng đối với những trường hợp răng bị mất đã lâu ngày, xương bị hao hụt đi đáng kể và không còn đủ thể tích để cắm implant, bác sĩ sẽ ghép xương ổ răng vào cho bạn, như vậy, cần ít nhất là 1 tháng để xương ổ răng vững chắc mới có thể cấy implant.

Điều kiện để cấy răng implant sau khi nhổ răng.

  • Đảm bảo khối lượng xương phải tốt để bám khít với trụ Implant.
  • Mật độ xương hàm không quá loãng hay quá mềm
  • Bác sĩ sử dụng các trụ implant đạt tiêu chuẩn cao, phù hợp cho cấy ghép phục hình chịu lực tức thì.
  • Bác sĩ cấy ghép implant phải có trình độ chuyên môn, tay nghề cao.

Cấy implant sau khi nhổ răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

BS kiểm tra tình trạng răng miệng, bước đầu xác định vị trí răng bị mất và đưa ra phát đồ điều trị hợp lý. Đồng thời điều trị các bệnh nha chu (nếu có), vệ sinh răng miệng để tránh tình trạng nhiễm khuẩn khi thực hiện cấy implant sau khi nhổ răng.

Implant sau khi nhổ răng 01

Hình ảnh trước và sau khi thực hiện implant cho người cao tuổi

Bước 2: Chụp phim X-Quang kỹ thuật số 3D Cone Beam CT

Chụp phim bằng máy Cone Beam CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới đảm bảo mang đến cho bạn một phác đồ điều trị chính xác nhất.

Chụp phim trước khi cắm implant sau khi nhổ răng

Chụp phim X Quang Cone Beam CT để kiểm tra cấu trúc xương hàm

Bước 3: Bác sỹ đưa ra kế hoạch cắm implant cụ thể bằng phần mềm Simplant 3D

Tùy vào cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương và vị trí cắm ghép một cách cụ thể của từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương án điều trị phù hợp nhất.

– Đối với trường hợp xương hàm tốt, độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cắm implant sau khi mất răng chỉ trong 1 ngày. Bạn sẽ có bộ răng đẹp như mong muốn với thời gian nhanh nhất.

– Đối với trường hợp xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối, bác sĩ sẽ chỉ định cắm ghép răng implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày.

– Đối với trường hợp xương ổ răng bị hao hụt do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép vào implan, bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép xương ổ răng. Phương pháp này có thời gian dài hơn, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Bác sỹ đưa ra kế hoạch cắm implant bằng phần mềm Simplant 3D

Bác sỹ đưa ra kế hoạch cắm implant cụ thể bằng phần mềm Simplant 3D

Bước 4: Tiến hành đặt trụ Implant và mão răng sứ trong phòng khám vô trùng và hiện đại

Sau khi thực hiện cắm ghép Implant giả định 3D, bác sĩ sẽ tiến hành rạch mổ bằng một đường rất nhỏ, bóc tách nướu một cách nhẹ nhàng và đặt trụ implant vào đúng vị trí một cách an toàn và nhanh chóng. Sau khi vết thương lành hẳn, trụ Implant cũng đã liền lạc với xương hàm, khách hàng sẽ được tiến hành gắn mão răng sứ.

kiem tra do chiu luc

Tiến hành đặt trụ Implant và mão răng sứ trong phòng khám vô trùng và hiện đại

Bước 6: Kiểm tra lức tác động, hẹn lịch tái khám định kỳ và bảo hành

Bác sĩ tiến hành chụp phim X Quang Pano & Ceph để đánh giá mức chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, để đảm bảo mọi hoạt động của implant và răng sứ là ổn định. Đồng thời, hẹn lịch tái khám định kỳ chi tiết để đảm bảo răng của bạn luôn ổn định, an toàn, nếu có vấn đề gì sẽ điều chỉnh kịp thời.

Hướng dẫn chăm sóc tại nhà

Hẹn lịch tái khám và hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà sau quá trình cắm ghép implant sau khi nhổ răng.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, toàn bộ quá trình cấy ghép Implant sau khi nhổ răng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của nhiều công nghệ hiện đại, với một quy trình cấy ghép Implant an toàn, khoa học giúp bạn có được kết quả hài lòng nhất.

Bạn đang xem:Cấy Implant sau khi nhổ răng Thuộc chuyên mục Cấy ghép Implant

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN