Cấy ghép Mini Implant – thủ thuật phục hình răng nhanh chóng và an toàn

07-09-2017|Cấy ghép Implant|0 Comments

Bên cạnh kỹ thuật cấy ghép implant truyền thống, cấy ghép mini implant là thủ thuật phục hình và giải quyết tình trạng mất răng hiệu quả vượt trội.  Với thiết kế đặc biệt nhỏ gọn của trụ mini implant, kỹ thuật cấy ghép mini implant đã khắc phục những nhược điểm của kỹ thuật implant truyền thống, đem lại những ưu điểm vượt trội, trở thành sự lựa chọn của đông đảo bệnh nhân.

Cấy ghép mini implant là gì?

Về nguyên lý hoạt động và kỹ thuật áp dụng, cấy ghép mini implant tương đồng với kỹ thuật cấy ghép implant truyền thống: sử dụng trụ implant thay thế chân răng đã mất, sau đó phục hình răng sứ lên trên, đảm bảo phục hồi hiệu quả chức năng thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai của răng, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra.

Tuy nhiên, trong kỹ thuật cấy ghép mini implant, trụ implant được sử dụng có kích thước nhỏ hơn so với trụ implant thông thường. Mini implant này có đường kính khoảng 3mm và độ dài 13-16mm, được làm bằng Tianium – chất liệu có tính tương hợp sinh học cao và thân thiện với cơ thể. Mini implant có hình dáng của đinh vít với một đầu sẽ được cấy vào xương hàm nơi mất răng, đầu còn lại nhô lên khỏi nướu và gắn kết với mão sứ bằng vít abutment, nhờ đó tăng cường hiệu quả phục hình và đạt được kết quả toàn diện trong thời gian ngắn.

mini-implant

Mini Implant là những implant có kích thước nhỏ hơn so với loại implant thông thường.

Khi nào có thể cấy ghép mini implant?

Kỹ thuật cấy ghép mini implant đặc biệt phù hợp với những trường hợp bệnh nhân sau:

 Bệnh nhân bị mất răng lâu năm hoặc bị thiếu xương bẩm sinh nhưng không muốn thực hiện phẫu thuật ghép xương, nâng xoang.

Bệnh nhân có nhu cầu làm vững hàm giả tháo lắp đã bị lỏng do tiêu xương.

Bệnh nhân có răng bị mất ở khoảng hẹp hoặc có xương hàm mỏng.

Bệnh nhân mất răng ở những vị trí không cần lực ăn nhai lớn (răng cửa, răng kế cận răng cửa…).

Cay ghep mini implant

Kỹ thuật cấy ghép mini implant phù hợp với nhiều trường hợp mất răng.

Những ưu điểm của kỹ thuật cấy ghép mini implant

Với việc kế thừa những ưu điểm và loại bỏ những nhược điểm của kỹ thuật cấy ghép implant truyền thống, cấy ghép mini implant mang lại cho người dùng những ưu điểm nổi bật trong quá trình sử dụng:

 Không gây vướng víu: Kích thước trụ Implant nhỏ gọn, dễ dàng để đặt vào chân răng cũ mà không gây ra cảm giác cấn hay khó chịu.

 Thực hiện nhanh chóng: Quy trình cấy ghép mini implant đơn giản, an toàn và nhanh chóng do cần ít thời gian phục hồi hơn so với kỹ thuật implant thông thường.

 Lành thương nhanh: Thời gian cấy mini implant nhanh, dễ lành thương rất phù hợp cho người lớn tuổi.

 Tiết kiệm chi phí: Với đặc thù trong thiết kế trụ implant, cấy ghép mini implant có mức chi phí thấp hơn implant truyền thống.

Quy trình thực hiện cấy ghép mini implant tại Nha Khoa

 Bước 1: Tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và vệ sinh nha chu

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra, đánh giá  trạng răng miệng hiện tại, điều trị các lỗ sâu răng và nha chu nhằm ngăn ngừa lây nhiễm và bệnh răng miệng khi thực hiện cấy ghép mini implant.

trồng răng mini implant

Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng cho bệnh nhân.

 Bước 2: Chụp phim bằng máy X Quang Cone Beam CT 3D

Bác sĩ sử dụng máy X-Quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT công nghệ hiện đại mới nhất để phân tích cấu trúc xương hàm hiện tại và chẩn đoán chính xác tình trạng răng cần được phục hình, từ đó lập kế hoạch cấy ghép mini implant hiệu quả nhất.

cấy ghép răng mini implant

Chụp phim kiểm tra cấu trúc răng hàm cần phục hình bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D.

 Bước 3: Cấy ghép giả định bằng bằng phần mềm Simplant 3D

Kết quả chụp Xquang từ máy ConeBeam CT3D sẽ được đưa vào phân tích trên phần mềm Simplant 3D nhằm đo đạc chính xác diện tích xương, vị trí đặt min implant, số lượng mini implant phù hợp đồng thời thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật đặt mini implant, giúp quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng và đạt kết quả cao.

Bên cạnh đó, với phần mềm phân tích Simplant, bệnh nhân cũng có thể biết trước được kết quả thực hiện cấy ghép mini implant, từ đó thống nhất kế hoạch điều trị với bác sĩ nhằm đạt kết quả như mong muốn.

cấy ghép mini implant giá bao nhiêu

Mô phỏng ca cấy ghép giả định Simplant 3D .

 Bước 4: Tiến hành cấy ghép mini implant

Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê tại vị trí cần ghép răng Implant, công đoạn này giúp vô cảm vùng đặt trụ implant để bạn không thấy đau hay khó chịu trong và sau cấy ghép, đồng thời giúp quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn.

Toàn bộ ca phẫu thuật cấy ghép mini implant sẽ được thực hiện trong phòng nha khoa đã được vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao. Đồng thời, quá trình này sẽ được hỗ trợ bởi các thiết bị chuyên khoa hiện đại hàng đầu.

cấy ghép răng mini implant

Thực hiện ca cấy ghép trong phòng nha vô trùng với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại.

 Bước 5: Phục hình răng sứ và đánh giá lực tác động

Sau khi hoàn thành các thao tác cấy ghép mini implant, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) một lần cuối để kiểm tra mini implant sao cho khít với vị trí cần đặt, đồng thời đánh giá sức chịu lực của implant cũng như khớp nhai của răng sứ để đảm bảo độ ổn định của mini implant vào chân răng.

mini implant là gì

Chụp phim lần cuối để kiểm tra vị trí phục hình trụ implant và đánh giá sức chịu lực của mini implant.

Sau khi kết thúc quá trình này, bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn một số lưu ý về chăm sóc răng miệng tại nhà để đảm bảo kết quả được duy trì lâu dài.

KẾT QUẢ CẤY GHÉP MINI IMPLANT TẠI Nha Khoa

Sở hữu những ưu điểm nổi trội về chất lượng nguồn nhân lực, công nghệ ứng dụng, kỹ thuật điều trị hiện đại hàng đầu và môi trường điều trị đạt chuẩn của Bộ Y tế, Nha Khoa không ngừng mang lại cho bệnh nhân những kết quả cấy ghép mini toàn diện và hoàn hảo như mong đợi.

mini implant là gì

Kết quả cấy ghép mini implant cho bệnh nhân mất răng cửa tại Nha Khoa. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người).

cấy ghép mini implant như thế nào

Kết quả cấy ghép mini implant cho bệnh nhân mất 2 răng số 2. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc cơ địa và tình trạng mỗi người).

Chi phí cấy ghép mini implant tại Nha Khoa

Với mong muốn mang đến cho người bệnh không chỉ kết quả cấy ghép mini implant tốt nhất dựa trên những ưu thế nổi trội, Nha Khoa còn cam kết thực hiện điều trị với chi phí hợp lý, đáp ứng nhu cầu điều trị của tất cả bệnh nhân mà không xảy ra tình trạng phân loại khách hàng như tại những địa chỉ khác.

Sau đây là bảng giá cấy ghép mini implant đang được áp dụng tại Nha Khoa mà bạn có thể tham khảo để biết chính xác mức chi phí của dịch vụ này:

GIÁ NHA KHOA TỔNG QUÁT

GIÁ IMPLANT

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép mini implant và đã nhận được sự công nhận của rất nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước. Để đạt được kết quả cấy ghép tốt nhất trong trường hợp của mình, bạn có thể trực tiếp đến tại Nha Khoa để được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tại đây thăm khám và tư vấn, đồng thời tiến hành điều trị với liệu trình an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN