Cấy ghép mini implant

20-11-2016|Cấy ghép Implant|0 Comments

Cấy ghép mini implant là giải pháp phục hình răng tối ưu trong những trường hợp như: Bệnh nhân tiêu xương nhiều nhưng không muốn phẫu thuật ghép xương, nâng xoang; Xương hàm mỏng, Xương khoảng mất răng bị hẹp không thể cắm ghép trụ implant thông thường thì cấy ghép mini implant là sự lựa chọn tốt nhất trong những trường hợp này.

Mini implant khác gì so với implant thông thường?

Điểm khác biệt quan trọng nhất giữa cấy ghép mini implant và implant truyền thống đó là kích thước. Mini implant có đường kính nhỏ khoảng 3mm (implant thông thường là 3,75 – 5mm), độ dài từ 13-16mm.

Cấy ghép mini implant

Mini implant có kích thước nhỏ hơn so với implant truyền thống.

Về mặt cấu tạo, mini implant gồm có hai loại, loại truyền thống có cấu tạo 1 khối, và loại cải tiến mới nhất có cấu tạo 2 khối giống như implant thông thường.

– Cấu tạo của mini implant 1 khối bao gồm 3 phần, một phần chân có ren xoắn để đặt trong xương hàm, một phần có cấu tạo trơn nhẵn nằm trong lợi và một phần có dạng đầu tròn nhô ra ngoài, để kết nối với hàm giả phía trên.

– Cấu tạo của mini implant loại hai khối cũng giống như implant kích thước lớn, gồm có 2 phần là chân răng implant và phần khớp nối Abutment.

Ưu điểm và nhược điểm của cấy ghép mini implant

Ưu điểm của cấy ghép mini implant

– So với trồng răng implant truyền thống thì kỹ thuật trồng răng mini implant được thực hiện bằng một quy trình đơn giản hơn, bác sĩ không cần phẫu thuật rạch xương hàm và nướu quá nhiều vì thế sẽ hạn chế xâm lấn, không gây ra đau nhức, chảy máu cho bệnh nhân cả trong và sau khi thực hiện cấy ghép mini implant.

rang-implant-dep

Cấy ghép mini implant có thể phục hình những vị trí răng hẹp.

Rút ngắn thời gian phục hình: Với cấy ghép implant truyền thống bạn phải cần thời gian phục hồi từ 1-6 tháng nhưng cấy ghép mini implant có thể phục hình răng sứ ngay mà không cần chờ đợi. Vì thế giúp khôi phục chức năng của răng nhanh chóng mà tiết kiệm tối đa thời gian.

– Chi phí cấy ghép mini implant thấp hơn so với cấy ghép implant thông thường nhưng kết quả đạt được là như nhau.

Nhược điểm của cấy ghép mini implant

– Nhược điểm của cấy ghép mini implant là do implant có kích thước nhỏ vì vậy tỉ lệ thành công không cao (khoảng 85%). Ngày nay, mini implant loại 2 khối ra đời đã nâng tỉ lệ thành công sau cấy ghép lên cao hơn.

– Vì tính chất không ổn định bằng implant truyền thống nên việc chỉ định cấy ghép mini implant tương đối hạn chế.

Cấy ghép mini Implant tại Nha Khoa tiến hành bằng công nghệ 3D tiên tiến. Quy trình điều trị được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc tiên tiến hàng đầu hiện nay.

Bạn đang xem:Cấy ghép mini implant Thuộc chuyên mục Cấy ghép Implant

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN