Cấy ghép implant tức thời ngay khi nhổ răng

03-11-2016|Cấy ghép Implant|0 Comments

Nên cấy ghép implant tức thời ngay khi nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng, nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cấy ghép implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian,giá cấy ghép implant và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.

Những lợi ích của việc cấy ghép implant tức thời ngay khi nhổ răng

– Tiết kiệm thời gian: Chỉ 1 lần phẫu thuật thực hiện được cả 2 quá trình điều trị nhổ răng và cấy ghép implant.

– Tiết kiệm chi phí: Khi nhổ răng bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn xương ổ răng để xương ổ răng không bị tổn thương, tránh ghép nhiều xương cần thiết cho việc cấy ghép implant

– Khuôn mặt không bị thay đổi: Cấy ghép implant ngay khi nhổ răng giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt do có chân răng implant cấy ghép thay thế.

xemthemĐịa chỉ làm răng giả ở Sài Gòn tốt nhất

xemthemBác sĩ tư vấn : Bị gãy răng có mọc lại không? Nếu không thì phải làm thế nào?

Các bước cơ bản tiến hành cấy ghép implant tức thời ngay khi nhổ răng

Hơn 15 năm kinh nghiệm với quá trình không ngừng nghiện cứu và cập nhật kiến thức mới nhất, đội ngũ bác sĩ Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn đã xây dựng một quy trình cấy ghép răng implant đạt được hiệu quả thẩm mỹ, an toàn, bền vững và hiện đại nhất.

Cấy ghép implant tức thời sau nhổ răng tại Nha Khoa

Nha khoa Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

BS kiểm tra tình trạng răng miệng, bước đầu xác định vị trí răng bị mất và đưa ra phát đồ điều trị hợp lý. Đồng thời điều trị các bệnh nha chu (nếu có), vệ sinh răng miệng để tránh tình trạng nhiễm khuẩn khi thực hiện cấy ghép Implant tức thời sau khi nhổ răng.

Cấy ghép implant tức thời sau nhổ răng

BS thăm khám tình trạng răng và vệ sinh răng trước khi cấy ghép implant tức thời

Bước 2: Chụp phim X-Quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT

Tự hào là trung tâm trang bị máy Cone Beam CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới 2014 đầu tiên tại Việt Nam, Nha khoa Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn đảm bảo mang đến cho bạn một phát đồ điều trị chính xác tuyệt đối.

mấy chụp ct Cấy ghép implant tức thời sau nhổ răng

Máy come beam CT ngay tại Nha Khoa Dentistry

Bước 3: Bác sỹ đưa ra kế hoạch cắm implant cụ thể

Bước 4: Phân tích cấu trúc xương hàm và cắm implant giả định 3D

Với số liệu cấu trúc xương hàm, hệ thống thần kinh quanh hàm cùng phần mềm phân tích Simplant 3D, BS cho bạn nhìn thấy các vị trí cắm ghép implant chính xác, thông số đo đạc cụ thể để biết được thể tích xương có đủ để cấy implant không, từ đó áp dụng phương pháp thích hợp.

Bước 5: Tiến hành cấy Implant tại phòng khám vô trùng và hiện đại

Bước 6: Phục hình răng sứ trên implant

Bước 7: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Sau khi cấy ghép implant tức thời, bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim cone beam CT lần nữa để xem implant có sít không, đồng thời đánh giá mức chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, để đảm bảo mọi hoạt động của implant và răng sứ là ổn định.

Bước 8: Chăm sóc răng implant, tái khám định kỳ và bảo hành

Quy trình chăm sóc tái khám luôn được chú trọng. Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ chi tiết để đảm bảo răng của bạn luôn ổn định, an toàn, nếu có vấn đề gì sẽ điều chỉnh kịp thời.

Cấy ghép implant tức thời sau khi nhổ răng là luôn cần thiết nêu không có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương gây ảnh hưởng đến khuôn mặt bạn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN