Cấy ghép implant phục hồi nhiều răng đã mất

20-01-2015|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Bạn ăn không ngon ngủ không yên với hàm răng bị mất quá nhiều. Nó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn liên quan đến tính thẩm mỹ. Liệu có giải pháp nào khắc phục vấn đề này không? Cấy ghép implant phục hồi nhiều răng đã mất chính là giải pháp tốt nhất có thể giúp bạn.

>> Nha khoa nào tốt tại quận 1

>> Nha khoa uy tín tại quận Tân Bình

Cấy ghép implant cho trường hợp mất nhiều răng

Có hai phương án dành cho bạn: implant kết hợp với hàm giả cố định hoặc hàm giả tháo lắp.

1. Hàm tháo lắp

Cấy ghép implant phục hồi nhiều răng đã mất

Cấy ghép implant phục hồi nhiều răng đã mất

Phương pháp này được áp dụng cho những bệnh nhân đã mất nhiều răng lâu ngày và không đủ xương để đặt trụ implant. Các mini implant được cắm vào xương hàm và trụ abument sẽ liên kết một cách chặt chẽ giữa hàm giả tháo lắp và xương hàm.

Kỹ thuật mini-implant là sử dụng những implant có kích thước nhỏ, có nhiệm vụ làm vững ổn hàm răng giả của bạn, giúp bạn thoải mái và tự tin khi sử dụng.

Ưu điểm:

– Đơn giản và không cần phải phẫu thuật nên ít đau.

– Có thể làm răng giả ngay mà không cần phải chờ thời gian tích xương và bệnh nhân có thể sử dụng ngay sau khi thực hiện.

– Chi phí thấp hơn cấy ghép implant thông thường.

Nhược điểm: Chi phí thấp hơn, nhưng độ bền chắc và sự thoải mái khi ăn nhai thì không bằng loại phục hình cố định toàn hàm

2. Hàm giả cố định toàn hàm

Khi mất hết răng cần cấy ghép bao nhiêu implant

Khi mất hết răng cần cấy ghép bao nhiêu implant

Để có phục hình răng đối với trường hợp mất cả hàm, bác sĩ sẽ cấy ghép 6 – 8 implant cho hàm trên và 6 – 8 implant cho hàm dưới. Với những trường hợp tiêu xương hàm quá nhiều hoặc để tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, nha sĩ có thể chỉ cần cấy 4 implant cho hàm dưới còn hàm trên vẫn cần ít nhất 6 trụ implant. Tuy số lượng implant được cấy ghép ít hơn số răng mất nhưng vẫn có thể đảm bảo tính vững chắc và thẩm mỹ của hàm. Hoặc bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phục hình cố định trên 10-14 implant cho bệnh nhân.

Ưu điểm: ăn nhai tốt, bền, thoải mái nhưng chi phí cao hơn so với khi sử dụng các Mini-Implant hỗ trợ hàm tháo lắp.

Nhược điểm: giá cấy ghép răng implant khá cao, nhưng răng implant tồn tại vĩnh viễn nên xét về mặt chi phí vẫn chấp nhận được.

Việc phẫu thuật cấy ghép mỗi Implant chỉ mất thời gian khoảng 20 phút, tương đương với thời gian nhổ một chiếc răng thông thường.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN