Cấy ghép implant có tập thể dục được không?

08-11-2016|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Quá trình phục hồi sau khi phẫu thuật cấy ghép implant nên được chú ý, nhất là khi bạn muốn tập thể thao hoặc thực hiện các hoạt động mạnh. Các bác sĩ nha khoa sẽ có những tư vấn tốt nhất về vấn đề cấy ghép Implant có tập thể dục được không và các hoạt động mà bạn có thể thực hiện trong giai đoạn này.

Cấy ghép implant có tập thể dục được không

Cấy ghép implant có tập thể dục được không?

Cấy ghép implant có tập thể dục được không?

Đối với những người ưa vận động sẽ khó có thể ngồi yên nếu không vận động tay chân hay tập thể dục hàng ngày. Tuy nhiên, với những người vừa thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant thì tránh vận động hoặc vận động một cách nhẹ nhàng, đặc biệt là không nên chạy bộ quá sức trong 48 giờ đầu tiên.

Nếu được sự cho phép của bác sĩ, khi vết thương đã dần dần ổn định sau một vài ngày, thì bạn chỉ nên đi bộ khoảng 30 phút để khởi động cơ thể rồi dần dần bạn có thể tăng cường độ và thời gian tập luyện. Nếu bạn cảm thấy đau và khó chịu ở vùng cấy ghép implant cũng như khuôn mặt, thì bạn nên ngừng tập và tiếp tục nghỉ ngơi cho đến khi vết thương lành hẳn.

Kết quả phục hình răng implant

Kết quả phục hình răng implant tại Nha Khoa. Lưu ý thời gian và kết quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Với các bài tập như chạy bộ sẽ ảnh hưởng đến vết thương, thì bạn có thể chuyển sang đi bộ thật nhẹ nhàng trong vòng 30 phút với tốc độ chậm hơn tốc độ bạn thường tập luyện trước khi phẫu thuật. Bạn nên nghỉ giải lao giữa các buổi tập nếu thấy cơ thể không chịu được cường độ. Còn nếu bạn thấy có hiện tượng đau hoặc khó chịu ở vùng phẫu thuật, bạn nên dừng ngay bài tập và nghỉ ngơi.

Sau khi cơ thể đã quen dần với chế độ tập luyện, bạn có thể tăng tốc độ và khoảng cách theo từng tuần. Không nên bắt cơ thể theo một chế độ tập luyện khắc nghiệp để ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra sau khi phẫu thuật cấy ghép implant.

Hy vọng với những thông tin  trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc “cấy ghép implant có tập thể dục được không” để bạn yên tâm hơn trong việc điều trị. Mọi vấn đề liên quan có thể liên lạc qua hotline 19006899 để được tư vấn nhanh nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN