Cấy ghép implant có đau không?

21-11-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Lo sợ đau đớn là tâm lý chung của tất cả mọi người trước khi thực hiện bất cứ phẫu thuật nào. Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay, đây được coi là phương pháp an toàn, ít xâm lấn. Tuy nhiên cũng không ít người lo lắng không biết cấy ghép implant có đau không? Bài viết sau đây sẽ lý giải cho bạn một cách cụ thể nhất.

Cấy ghép implant có đau không phụ thuộc vào yếu tố nào?

Cấy ghép implant là phương pháp sử dụng một trụ răng Titan có độ bền chắc cao, cấy vào vị trí bị mất răng sau đó phục hình răng sứ lên trên. Vì tác động vào sâu trong xương hàm nên cảm giác đau nhức khi thực hiện tiểu phẫu này là điều không thể tránh khỏi.

Cấy ghép implant có đau không

Cấy ghép implant có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Cấy ghép implant có đau không? Mức độ đau nhiều hay ít? Còn tùy thuộc vào số lượng răng implant cần cấy ghép, vị trí cấy răng và khả năng chịu đau của mỗi người. Trong trường hợp bạn phải thực hiện ghép xương hay nâng xoang hàm thì sẽ thấy đau đớn hơn.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì trước khi phẫu thuật bạn sẽ được các bác sĩ gây tê vì thế sẽ không cảm thấy đau đớn. Sau mỗi giai đoạn của cấy ghép răng implant cảm giác khó chịu sẽ xuất hiện khi thuốc gây tê hết tác dụng. Tuy nhiên, đây là những biểu hiện bình thường, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, kháng sinh cho bạn.

Cách giảm đau nhức sau khi cấy ghép implant

Cấy răng implant có 2 giai đoạn là đặt trụ implant và phục hình răng sứ. Sau khi cắm trụ implant, bạn cần ít nhất từ 1-6 tháng để tích hợp xương. Trong những ngày đầu bạn sẽ cảm thấy khá đau nhức, những biện pháp sau đây sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng:

+ Sử dụng túi nước đá chườm vào vùng má bị sưng tương ứng với vị trí cấy ghép implant trong những ngày đầu sau cấy ghép. Những ngày sau thì hãy chườm túi ấm để giảm sưng và tan máu tụ.

Cấy ghép implant có đau lắm không?

Chườm lạnh là biện pháp giảm đau sau khi cấy ghép implant hiệu quả.

+ Hạn chế việc vận động của hàm răng, tránh những loại thức ăn quá da, cứng, quá nóng hoặc quá lạnh. Đặc biệt không nhai bên phía cấy ghép implant, nếu cấy ghép nhiều răng bạn có thể ăn cháo thay cơm.

+ Sau khi cấy ghép implant, bạn nên dành một vài ngày nghỉ ngơi để có thể lấy lại sức. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, tránh được cảm giác sợ hãi sau điều trị.

+ Nếu thấy chỗ cấy ghép implant bị sưng, chảy máu nhiều, hay nhiễm trùng bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa để được các bác sĩ khám và kiểm tra lại.

Cấy ghép implant có đau không? Không còn là vấn đề quá lo lắng đối với nhiều người. Bởi ngày nay, cấy ghép implant tại Nha Khoa được thực hiện bằng công nghệ 3D tiên tiến nhất. Công nghệ này giúp cho quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng, an toàn, ít xâm lấn vì thế hạn chế tối đa cảm giác đau nhức cho người thực hiện.

Mọi thông tin về công nghệ trồng răng implant 3D hay những thắc mắc xung quanh câu hỏi “cấy ghép implant có đau không”. Bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa hoặc thông qua hotline 1900 6899 để được tư vấn chi tiết hơn.

Bạn đang xem:Cấy ghép implant có đau không? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN