Cấy ghép implant cải thiện móm như thế nào?

08-11-2016|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em bị mất 2 chiếc răng hàm dưới cách đây khá lâu. Nghe Bs tư vấn nên cấy ghép implant cải thiện móm, nhưng em chưa biết gì về dịch vụ điều trị này. Bác sĩ giúp em tìm hiểu về kỹ thuật phục hình răng này với ạ. Vì em muốn đi làm trong thời gian tới nên Bs tư vấn sớm giúp em, cảm ơn bác sĩ ! (Bảo Lộc – Quận 3)

Trả lời

Bạn Bảo Lộc thân mến ! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu phương pháp cấy ghép implant cải thiện móm do mất răng với nội dung thông tin sau. Hãy cùng theo dõi nhé !

Cấy ghép implant cải thiện móm do mất răng có được không?

Do nhiều nguyên nhân mà hàm răng của chúng ta rơi vào tình trạng mất một vài chiếc hoặc có khi là cả hàm. Răng mất lâu ngày nếu không được phục hình sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng, tiêu xương hàm. Quá trình tiêu xương vừa làm hạn chế chức năng ăn nhai, sức khỏe của răng hàm lại còn khiến khuôn mặt bị dị dạng, bờ má hóp lại và khuôn hàm bị móm mém mất cân đối.

Cấy ghép implant cải thiện móm

Mất răng lâu ngày dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng, tiêu xương hàm gây móm mất thẩm mỹ.

Theo các chuyên gia nha khoa, giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tất cả những vấn đề trên là cấy ghép implant . Giải pháp này sẽ giúp bạn phục hồi chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ tại vị trí răng mất chất lượng như răng thật, thậm chí còn tốt hơn răng thật.

Cấy ghép implant cải thiện móm do mất răng

Cấy ghép implant cải thiện móm do mất răng là giải pháp đem lại hiệu quả tối ưu nhất hiện nay.

Hiệu quả cấy ghép implant khi bị móm do mất răng

Cấy ghép implant cải thiện móm do mất răng được thực hiện bằng cách cấy ghép trụ implant, có vai trò như một chân răng giả, khi đó lực nhai sẽ tác động lên răng implant này và gây ra sự kích thích đối với vùng xương hàm xung quang răng implant. Chính nhờ sự kích thích này đã giúp duy trì mật độ xương, nâng đỡ cơ mặt, chính vì thế, bạn sẽ khắc phục được tình trạng móm của mình.

Tùy vào nguyên nhân gây ra mất răng mà bác sĩ sẽ tìm chọn kỹ thuật phục hình răng và xương hàm tương ứng cho bạn khi đến thăm khám và điều trị. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng khi thực hiện cấy ghép implant cải thiện móm do mất răng vẫn là khôi phục chức năng ăn nhai và ngăn ngừa tình trạng móm, xuất hiện nếp nhăn, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, lão hóa sớm cho khách hàng.

Chỉ có cấy ghép implant mới bảo tồn được xương hàm, từ đó bảo tồn hình dáng của khuôn mặt. Vì xương hàm sẽ tiêu nhiều theo thời gian, nên việc thay thế răng đã mất bằng implant nha khoa càng sớm thì càng dễ thực hiện, tỉ lệ thành công cao, cũng như giữ được nét thẩm mỹ, cải thiện được tình trạng móm do mất răng lâu ngày gây ra.

Kết quả cấy ghép implant t

Kết quả cấy ghép implant tại Nha Khoa. Lưu ý: kết quả và thời gian phục hình phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Ai có thể thực hiện cấy ghép implant cải thiện móm do mất răng

Để thực hiện cấy ghép implant cải thiện móm do mất răng đảm bảo an toàn và đạt kết quả như ý, các bạn nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để các Bs có chuyên muôn khuyên bạn nên điều trị trong những trường hợp sau:

– Người bị mất răng muốn phục hình chức năng răng

– Khách hàng bị mất răng từ 18 tuổi trở lên, không mắc các bệnh mãn tính: tim mạch, gan, thận, tiểu đường, huyết áp cao, rối loạn biến dưỡng xương…

– Cấu trúc xương hàm đủ điều kiện cấy ghép implant (độ dày, độ xốp…)

– Giải pháp này không phù hợp với phụ nữ đang mang thai hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt.

– Sức khỏe răng miệng ổn định, không diễn biến các bệnh viêm nha chu phức tạp….

Hy vọng câu trả lời vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về phương cấy ghép implant cải thiện móm do mất răng. Bạn nên trực tiếp đến Nha Khoa để được tư vấn chi tiết hơn trước khi điều trị nhé !

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN