Tin tức nha khoa: Cấy ghép implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không?

28-08-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có vấn đề này, mong bác sĩ giải đáp giúp: Cấy ghép implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không ạ? Bố tôi năm nay gần 70, răng cụ đã rụng hết cả rồi nên tôi đang muốn đưa cụ đi cấy implant để giúp cụ ăn uống tốt hơn, nhưng vẫn lo là cấy implant thì có ảnh hưởng gì không. Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Mai Huyền – Cần Thơ)

Trả lời

Chào bạn Mai Huyền! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Cấy ghép implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không? – Nhằm giúp bạn hiểu rõ và yên tâm hơn về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Cấy ghép implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không?

Ở người cao tuổi, cùng với sự suy yếu về thể chất, hiện tượng mất răng với số lượng nhiều còn gây nên những khó khăn trong sinh hoạt, đồng thời khiến sức khỏe yếu đi. Trước đây, làm hàm giả tháo lắp là lựa chọn phổ biến để khắc phục tình trạng này.

Tuy nhiên, những hạn chế của hàm giả tháo lắp chỉ có thể mang lại hiệu quả tạm thời về mặt thẩm mỹ và ăn nhai, đồng thời có thể tiềm ẩn nguy cơ gây nên đau nướu, viêm nướu cũng như làm tăng tốc độ tiêu xương do mất răng gây ra.

Do đó, cấy ghép implant là giải pháp điều trị mất răng được khuyến khích nhất cho người cao tuổi. Dựa trên nguyên lý thực hiện của phương pháp này, các chuyên gia nha khoa đã đưa ra những phân tích về vấn đề cấy ghép implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không và nhận định rằng, phương pháp này hoàn toàn an toàn và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cấy ghép implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không

Cấy ghép implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không? – Đây là giải pháp tối ưu cho người cao tuổi và không hề gây nguy hiểm như nhiều người lo lắng.

Cụ thể, tính an toàn và lợi ích của giải pháp nay được chứng minh như sau:

 Tiểu phẫu đơn giản: Trên thực tế, việc thực hiện cấy ghép implant không hề phức tạp và phải trải qua đại phẫu như nhiều người vẫn nghĩ. Thông thường, ca cấy implant chỉ đơn giản là một tiểu phẫu mất khoảng 20 phút để hoàn tất và không phải mất nhiều thời gian để phục hồi.

 Tính tương thích sinh học cao: Trụ implant được làm hoàn toàn từ titanium nguyên chất – vật liệu có tính tương thích sinh học cao và được FDA chứng minh về tính an toàn đối với cơ thể, nhờ đó không gây kích ứng nguy hiểm đối với bệnh nhân cao tuổi.

 Khả năng tồn tại trọn đời: Khác với các giải pháp điều trị mất răng khác phải thay mới liên tục trong quá trình sử dụng dẫn đến những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, kết quả cấy ghép implant có thể tồn tại trọn đời do trụ implant đã trở thành 1 phần của cơ thể sau khi tích hợp xương thành công.

Như vậy, nhìn chung, cấy ghép implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không không phải là điều mà bạn cần phải lo lắng. Kỹ thuật trồng răng giả này không những không gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn mang lại những giá trị thiết thực, giúp người già nâng cao sức khỏe với hàm răng khỏe mạnh, bền chắc.

cay ghep implant cho nguoi cao tuoi co nguy hiem khong

cấy ghép răng implant cho người cao tuổi có gây nguy hiểm không

cay ghep rang implant cho nguoi cao tuoi co nguy hiem khong

Một số kết quả cấy ghép implan cho người cao tuổi tại Nha Khoa.

Một số điều kiện để cấy ghép implant an toàn cho người cao tuổi

Mặc dù cấy ghép implant được đánh giá cao về tính an toàn đối với người cao tuổi, tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý đến một số các điều kiện để ca cấy ghép được diễn ra với kết quả tốt nhất:

 Xương hàm ổn định: Thông thường, ở người cao tuổi, khi bị mất răng, tình trạng tiêu xương diễn ra khá nhanh. Lúc này, thể tích và mật độ xương bị sụt giảm khiến trụ implant không thể đứng vững. Do đó, trước khi thực hiện cấy ghép implant, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân tiến hành ghép xương để làm tiền đề cho ca cấy ghép implant.

 Không mắc một số bệnh lý: Các bệnh lý như tiểu đường, tim mạch… được xem là chống chỉ định trong cấy ghép implant. Trong khi đó, ở người cao tuổi, nguy cơ mắc phải các bệnh này rất cao. Chính vì vậy, bệnh nhân có thể được yêu cầu điều trị dứt điểm các bệnh này trước khi tiến hành cấy ghép implant để đảm bảo không gây nguy hiểm cho cơ thể.

người cao tuổi cấy răng implant có nguy hiểm không

Trong một số trường hợp, bệnh nhân lớn tuổi có thể được ghép xương để đảm bảo tiền đề cho ca cấy ghép implant.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có thể yên tâm hơn về vấn đề cấy ghép implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không cũng như đâu là những điều kiện cần thiết để đảm bảo cho một ca cấy ghép thành công. Nếu vẫn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ Nha Khoa để được tư vấn cụ thể.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN