Cấy ghép implant bao lâu sẽ hết sưng?

11-12-2016|Cấy ghép Implant|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi muốn thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant cũng đã nhiều lần, nhưng vì sợ sau khi phẫu thuật thì mặt sẽ sưng và lâu hết. Bác sĩ tư vấn giúp tôi là cấy ghép implant bao lâu hết sưng để tôi đi làm răng lại ạ. Răng mất lâu năm nên khiến tôi ăn nhai khó khăn, chỉ vì lo ngại vấn đề cấy ghép implant bao lâu sẽ hết sưng nên chần chừ chưa đi làm được. (Hoàng Minh – Q1, Tp HCM).

Trả lời

Chào bạn Minh!

Rất vui khi bạn gửi câu hỏi về cho mục tư vấn của Bệnh viện chúng tôi. Về thắc mắc cấy ghép implant bao lâu hết sưng, xin được trả lời như sau.

Việc sưng tấy, bầm tín, cảm giác đau nhẹ và âm ỉ một vài ngày sau khi cấy ghép răng implant là một phản ứng bình thường của cơ thể nhưng sau một khoảng thời gian nhất định thì việc sưng bầm này sẽ giảm dần và hết hoàn toàn nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Cấy ghép implant bao lâu hết sưng ?

Rất khó để có thể đưa ra thời gian cụ thể cấy ghép implant bao lâu hết sưng bởi điều này phụ thuộc vào thể chất, cơ địa của từng người cũng như cách thực hiện cấy ghép implant của các bác sĩ. Thông thường thời gian này sẽ từ sau khoảng 5 -7 ngày sẽ hết sưng và bạn không còn cảm thấy khó chịu nữa.

Diễn biến quá trình sưng sau khi cắm ghép implant và lưu ý để giảm sưng 

  • Sau khoảng 2 ngày là sưng to nhất. Để giảm bớt sưng và bầm tím thì cách hữu hiệu là chườm lạnh vào vùng má tại vị trí cấy ghép implant. Cách chườm lạnh là thực hiện nhẹ nhàng và mỗi lần chỉ nên kéo dài khoảng 15 phút để tránh bị tê cóng vì lạnh và tích cực chườm lạnh trong 24h đầu tiên sau khi cấy ghép.
  • Sau khoảng 4 ngày, vị trí cấy ghép implant bắt đầu bớt sưng, vết bầm chuyển dần sang màu vàng nhạt thì bạn cần chườm ấm để cho máu huyết lưu thông, thời gian bình phục sẽ nhanh chóng hơn.
  • Sau khoảng 7 ngày  là hầu như đã hết sưng hoàn và bạn sẽ được cắt chỉ.
Cấy ghép implant bao lâu hết sưng

Bạn sẽ không phải lo lắng về cấy ghép implant bao lâu hết sưng, bởi bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chườm đá để giúp bạn giảm đau, sưng nhanh chóng nhất.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều trung tâm nha khoa thực hiện cấy ghép Implant, nhưng để đảm bảo an toàn và đjat được kết quả như mong muốn và đặc biệt là không còn phải lo lắng về vấn đề cấy ghép implant bao lâu hết sưng thì bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, có chất lượng cao.

Tại Việt Nam, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đáp ứng các tiêu chí giúp bạn thực hiện cắm ghép implant không đau, an toàn và rút ngắn thời gian sưng bầm sau khi trồng răng implant.

  • Sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.
  • Trang thiết bị được đầu tư đầy đủ, hiện đại.
  • Quy trình thực hiện và kỹ thuật cấy ghép răng an toàn, hiệu quả
  • Đảm bảo điều kiện vô trùng tuyệt đối
  • Có chế độ bảo hành, thăm khám cho khách hàng định kỳ
thời gian cấy ghép implant sau bao lâu hết sưng

Bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đang tiến hành thăm khám răng miệng cho bệnh nhân.

Đến với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng và đồng thời tư vấn, hướng dẫn cho bạn phương pháp thực hiện cấy ghép implant, cũng như cách chăm sóc và thời gian lành thương sau khi cấy ghép để bạn thật sự an tâm, thoải mái hơn.

Với những thông tin trên đây, hy vọng chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc cấy ghép implant bao lâu hết sưng. Nếu còn thắc mắc gì thêm bạn vui lòng đặt câu hỏi hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN