Cấy chuyển răng – Giải pháp mới trong phục hình nha khoa

Cấy chuyển răng tự thân là giải pháp để phục hình cho những trường hợp mất răng ở người trẻ tuổi. Khi mà xương ổ răng đang phát triển không thể thực hiện được bằng biện pháp cấy ghép implant.

Cấy chuyển răng tự thân là gì?

Cấy chuyển răng tự thân là phương pháp lấy các răng mọc kẹt, mọc ngầm hoặc đã mọc nhưng ít chức năng chuyển từ vị trí này sang vị trí khác trên cùng một bệnh nhân. Vị trí nhận răng được tạo ra do nhổ răng hoặc bằng khoan phẫu thuật.

cấy chuyển răng

Cấy chuyển răng – giải pháp mới phục hình nha khoa

Cấy chuyển răng tự thân áp dụng cho những trường hợp nào?

  • Sang chấn răng: Cấy chuyển răng sẽ giúp duy trì và hoặc phục hồi thể tích xương ổ răng và tạo ra kết quả thẩm mỹ.
  • Răng mọc ngầm: Cấy chuyển răng tự thân là phương pháp điều trị đơn giản và nhanh chóng cho các bệnh nhân có răng mọc ngầm. Đặc biệt trong trường hợp bệnh nhân người lớn tuổi từ chối đeo khí cụ chỉnh nha để kéo răng ngầm ra vị trí thẳng hàng cung răng.
  • Thay thế các răng bị thiếu mầm răng: Răng hàm nhỏ thứ hai hàm trên và hàm dưới là các răng thường bị thiếu mầm răng nhất trên cung hàm.
  • Trường hợp răng không thể bảo tồn được: Cấy chuyển răng còn được chỉ định trong những trường hợp răng không thể bảo tồn được. Hầu hết các trường hợp bị nhổ bỏ do sâu răng, bệnh nha chu.

Có thể nói cấy chuyển răng là phương pháp phục hình nha khoa tiềm năng. Tuy nhiên, phương pháp này không được lựa chọn nhiều để phục hồi răng mất đặc biệt trong thời kỳ cắm ghép implant đang thịnh hành. Cấy ghép implant vẫn tỏ ra là giải pháp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

  • Cấy ghép răng Implant giúp thay thế được răng đã mất hoàn hảo đến 99%, vừa tối ưu về mặt thẩm mỹ, vừa giúp chức năng ăn nhai tự nhiên của răng.
Kết quả phục hình răng bằng cấy ghép implant

Kết quả phục hình răng bằng cấy ghép implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Lưu ý : kết quả phụ thuộc vào từng tình trạng cụ thể của mỗi người.

  • Cấy ghép implant sử dụng vật liệu nhân tạo để phục hình răng nên không trải qua quá trình nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe như cấy chuyển răng.
  • Phương pháp cấy ghép implant sẽ được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm, vị trí bị mất răng. Vì thế giúp thay thế nhanh chóng chân răng bị mất.
  • Cấy ghép răng implant sẽ giúp ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ cho cơ môi và má không bị hóp vào, giữ được thẩm mỹ và nét trẻ trung cho khuôn mặt.
  • Cấy ghép răng implant cho phép răng giả duy trì hiệu quả lâu dài, bởi thực tế chứng minh, răng implant có thể tồn tại trên 20 năm, với những bệnh nhân biết cách chăm sóc răng miệng tốt thì có thể lên đến suốt đời.

Cấy chuyển răng tự thân là phương pháp có ưu thế hơn trong một số trường hợp phục hình răng nhất định. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp tối ưu có thể giúp điều trị tất cả các trường hợp mất răng.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN