Cấy chân răng implant– Giải pháp tốt nhất cho tình trạng mất răng

15-11-2016|Cấy ghép Implant|0 Comments

Việc cấy chân răng cho những chiếc răng bị mất, gãy là cần thiết để bảo vệ hàm răng tránh hiện tượng xô lệch, gây mất thẩm mỹ. Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng duy nhất có thể khôi phục lại chân răng bị mất.

Implant là thành tựu phục hình nha khoa tuyệt vời nhất, giúp phục hồi răng đã mất giống như thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng. Implant khắc phục những nhược điểm vốn có của các loại phục hình cổ điển như hàm giả hay cầu răng.

Cấy chân răng implant là gì?

Cấy chân răng implant là sử dụng một trụ kim loại cắm vào phần xương hàm chỗ bị mất răng để thay thế chân răng bị mất. Trụ implant khi được cắm vào xương hàm có chức năng như một chân răng thật, có nhiệm vụ nâng đỡ mão răng sứ, cầu răng hoặc hàm giả tháo lắp vững chắc.

Cấy chân răng

Cấy chân răng implant – giải pháp bảo vệ hàm răng tránh hiện tượng xô lệch, tiêu xương hàm.

Cấy chân răng implant trong những trường hợp nào?

Hiện nay, cấy chân răng implant đã trở thành dịch vụ phổ biến trong phục hình nha khoa. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể cấy chân răng implant. Trồng răng implant chỉ thích hợp cho những trường hợp sau:

+ Mất răng do nhiều nguyên nhân khác nhau như: tai nạn, va đập, tuổi tác.

+ Phục hình chân răng mới nhổ để ngăn chặn tiêu xương.

+ Cấy chân răng làm trụ bám để lắp hàm giả trong trường hợp mất nhiều răng.

Cấy chân răng implant được thực hiện như thế nào?

Sau đây là quy trình cấy răng implant đạt chuẩn tại Nha Khoa:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Xác định tình trạng răng miệng cụ thể của khách hàng là rất quan trọng nhằm giúp bác sĩ thực hiện cấy chân răng implant thuận lợi, hạn chế tối đa các rủi ro, biến chứng xảy ra khi thực hiện phục hình, nhất là tình trạng nhiễm trùng.

Bước 2: Chụp X-Quang kiểm tra cấu trúc xương

Đây là bước khá quan trọng, thông qua phim X-Quang ConeBeam CT 3D giúp bác sĩ nắm rõ được cấu trúc xương hàm và hệ thống dây thần kinh. Nhờ vào số liệu có được bác sĩ sẽ nắm cụ thể tình trạng xương hàm có đủ để cấy ghép răng implant không và nên áp dụng loại trụ implant nào là phù hợp nhất.

Quy trinh IMPLANT

Quy trình cấy ghép răng implant tại Nha Khoa.

Bước 3: Phân tích giả định cấy chân răng implant bằng phần mềm Simplant

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin về cấu trúc xương hàm, các dữ liệu được chuyển qua phần mềm Simplant để thực hiện mô phỏng quá trình cắm ghép trong không gian 3 chiều.

Bước 4: Tiến hành cấy chân răng implant

Cấy chân răng được tiến hành trong phòng phẫu thuật vô trùng, bác sĩ sẽ bóc tách nướu và khoan lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant. Thời gian thực hiện cấy ghép cho 1 trụ implant mất khoảng 5 đến 10 phút. Sau khi cấy chân răng implant bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ, thời gian chờ đợi trụ tích hợp vào xương khoảng 3-6 tháng.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Sau khi đã phục hình răng sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra lại toàn bộ thân và chân răng. Mục đích nhằm đánh giá lực tác động lên implant có phù hợp và đảm bảo để thực hiện các chức năng của răng hay không. Nếu không sẽ được khắc phục ngay lập tức.

Cấy chân răng implant là một kỹ thuật nha khoa phức tạp đòi hỏi tay nghề chuyên môn cao của bác sĩ, các máy móc trang thiết bị hiện đại cũng như phòng phẫu thuật vô trùng mới đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, chính xác, không để lại các biến chứng nguy hiểm.

benh vien cay chan rang

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam.

Nha Khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, được đào tạo tại các nền nha khoa tiên tiến trên thế giới. Các bác sĩ nắm vững công nghệ cấy ghép implant cùng với sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc hiện đại vì vậy quá trình cấy chân răng implant sẽ diễn ra an toàn, nhanh chóng mang lại hiệu quả cao nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN