Cấu tạo của răng implant nha khoa

Cấu tạo của răng implant bao gồm 3 phần cơ bản là trụ răng, vít abutment và thân răng sứ. Ta có thể thấy được cấu tạo của răng implant mô phỏng gần như là chính xác với cấu tạo của răng thật cũng với 3 phần chân răng, ngà răng và men răng.

Giải pháp trồng răng implant là gì

Cấu tạo của răng implant nha khoa

Cấu tạo của răng implant bao gồm 3 phần cơ bản

Câu tạo của phần cổ Implant

Câu tạo của phần cổ Implant

Trụ implant: hay còn gọi là trụ titanium có cấu tạo giống như một chân răng. Có dạng hình trụ hoặc thon dần như ốc vít, bề mặt có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều, bề mặt implant được xử lý sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất. Trụ implant này sẽ được bác sĩ đặt cố định vào trong xương hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép implant và đóng vai trò như một chân răng.

Cấu tạo trụ Implant

Cấu tạo trụ Implant

Abutment: là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu. Đầu dưới được thiết kế khít sát với miệng của Implant, đầu trên là lỗ vào của vít để bắt chặt trụ này vào miệng của Implant. Abutment chỉ được bắt cố định vào implant khi đã có sự tích hợp xương thành công giữa xương hàm và bề mặt ngoài của implant, nó đóng vai trò như một cùi răng, có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng.

Răng sứ titan trong cấy ghép implant

Răng sứ titan trong cấy ghép implant

Thân răng sứ: là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên Trụ Abutment. Thân răng này có hình thể, kích thước, màu sắc, chức năng y hệt răng thật đã mất trước đó. Vật liệu để tạo nên thân răng thường làm bằng kim loại hay các loại sứ khác nhau như sứ titanium, Ziconia, cercon,… Khi thân răng được gắn vào vít abutment thì cũng chính là dấu hiệu cho thấy quá trình cấy ghép implant đã hoàn tất.

Việc hiểu rõ về cấu tạo của răng Implant nha khoa sẽ giúp bạn lựa chọn được Implant phù hợp với mình nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN