Cần làm gì khi gặp biến chứng sau cấy ghép implant?

03-04-2015|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Biến chứng là điều không ai mong muốn sau khi cấy ghép implant. Nhưng trong trường hợp cấy ghép implant mà xảy ra biến chứng thì cần làm gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề những biến chứng sau cấy ghép implant này.

Với Nha Khoa để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả, đối với từng khách hàng đã từng phẫu thuật cấy ghép răng implant tại một nha khoa khác nhưng không thành công và để lại biến chứng, thì cần đòi hỏi những bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm và tay nghề giỏi xem xét các vấn đề cẩn thận để từ đó xác định nguyên nhân và nhược điểm mà khách hàng không hài lòng rồi đưa ra biện pháp khắc phục an toàn nhất.

Cần làm gì khi gặp biến chứng sau cấy ghép implant?

Cấy ghép răng Implant giải quyết khiếm khuyết răng

Nguyên nhân chính gây ra những biến chứng không đáng có

Chúng ta thường thấy, sau khi trồng răng implant có thể gặp biến chứng do 2 nguyên nhân chính là bác sĩ thực hiện và chính bản thân bệnh nhân.

Đối với bác sĩ

Biến chứng có thể xảy ra do bác sĩ thực hiện chuyên môn không cao, tay nghề chưa tốt, kinh nghiệm còn ít nên xuất hiện biến chứng ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant.

Đối với khách hàng

Do việc chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép không đúng cách, tác động bằng lưỡi hoặc bằng tay vào vị trí cấy ghép quá sớm hay quá nhiều. Bên cạnh đó, do bệnh nhân không giữ vệ sinh tốt làm nhiễm trùng vết thương gây viêm nhiễm, chảy máu dẫn đến vết thương lâu lành.

Những biến chứng sau cấy ghép Implant có thể gặp và cách khắc phục

– Viêm quanh implant

Lúc này, cần loại bỏ tình trạng viêm càng sớm càng tốt để ngăn ngừa mất xương hay thậm chí là thất bại trong việc cấy ghép. Viêm quanh implant có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh và làm sạch nếu do nhiễm trùng vị trí cấy ghép hoặc điều chỉnh phục hồi khiếm khuyết nếu do chấn thương.

Cần làm gì khi gặp biến chứng sau cấy ghép implant?

Biến chứng thường gặp sau cấy ghép Implant

– Chảy máu sau phẫu thuật

Ở một số bệnh nhân bị chảy máu sau 1-2 ngày phẫu thuật. Lúc này, người bệnh nên đặt một miếng gạc lên vùng cấy ghép implant và cắn nhẹ nhàng và giữ miếng gạc trong 30 phút sẽ giúp cầm máu. Nếu bạn bị chảy máu quá nhiều và bất thường thì phải gọi cho bác sĩ ngay.

Cần làm gì khi gặp biến chứng sau cấy ghép implant?

Cần làm gì khi gặp biến chứng sau cấy ghép implant?

– Lộ implant sau khi cấy ghép

Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant, do các yếu tố về kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ,… không tốt sẽ khiến cho implant sau khi phục hình bị lộ ra ngoài, siêu vẹo. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ mà còn tác động không nhỏ đến sức khỏe răng miệng của bạn sau này. Lúc này bạn cần đến nha khoa ngay để bác sĩ lấy cây implant cũ ra và thay thế implant mới phù hợp hơn với xương hàm của bạn.

Để giảm thiểu các biến chứng có thể xảy ra, thì bạn cần phải lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín có bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại trong quá trình điều trị cấy ghép implant.

Bạn hoàn toàn yên tâm ko lo về biến chứng sau cấy ghép implant nếu như sử dụng dịch vụ tại Nha Khoa. Với đội ngũ bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm tại đây sẽ thực hiện quy trình cấy ghép implant hiện đại cho bạn, kết hợp với trang thiết bị hiện đại như máy cone beam CT – kỹ thuật số thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam cùng vật liệu cấy ghép nhập khẩu từ Mỹ, Thụy Sỹ… sẽ mang đến cho bạn kết quả hài lòng nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN