Cắm trụ Implant YES BioTech mất bao lâu?

14-10-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi cắm trụ Implant YES BioTech mất bao lâu là xong ạ? Em muốn cấy 1 răng implant cho chiếc răng cửa mới gãy cách đây 1 tuần nhưng không biết thời gian có lâu lắm không? Có thể thực hiện nhanh nhất là bao lâu ạ? Vì e sắp đi du học nữa nên muốn biết chính xác thời gian. Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (Thanh Tú, 22 tuổi, Quận 1 – TP.HCM)

Trả lời

Chào bạn Thanh Tú!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn của mình đến Nha Khoa. Về thắc mắc cắm trụ implant YES mất bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Các yếu tố chi phối đến thời gian cấy ghép implant?

Thời gian thực hiện một ca cấy ghép implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhanh nhất có thể hoàn tất trong vòng 1 ngày nhưng cũng có trường hợp kéo dài lên đến 6 tháng. Điều đó phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của bệnh nhân, bác sĩ thực hiện và công nghệ tiến hành.

tick Tình trạng xương hàm của bệnh nhân: Bệnh nhân có xương hàm khỏe, độ cứng chắc cao, không tiêu hõm sẽ tiến hành nhanh hơn so với trường hợp bị tiêu xương hay không đủ điều kiện để cắm ghép implant.

Để cấy được trụ Implant cố định vào xương hàm một cách thuận lợi và nhanh chóng cần hội đủ các yếu tố như: nền xương khỏe, đã phát triển hoàn thiện, không mắc các bệnh mãn tính.

Cắm trụ Implant Yes Biotech mất bao lâu

Cắm trụ Implant Yes Biotech mất bao lâu là hoàn thành?

tick Bác sĩ cấy ghép: Bác sĩ là nhân tố quan trọng quyết định thời gian cắm trụ Implant Yes Biotech mất bao lâu? Nếu bác sỹ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ đưa ra những nhận định ban đầu chuẩn xác, từ đó lập phác đồ điều trị đúng giúp ca phục hình thành công trong khoảng thời gian ngắn nhất.

tick Công nghệ cắm ghép: Công nghệ càng hiện đại thì càng rút ngắn thời gian thực hiện cấy răng implant. Hiện nay, công nghệ tiên tiến nhất là công nghệ phục hình răng implant 3D.

Thời gian cắm trụ Implant YES BioTech mất bao lâu?

Một ca phẫu thuật cấy ghép implant bao gồm 2 giai đoạn: Đặt implant, Abutment và lắp răng sứ. Trong đó giai đoạn đặt implant và lắp Abutment mất rất ít thời gian. Sau khi đã kiểm tra các bước cần thiết, đảm bảo yêu cầu thì bác sĩ sẽ thực hiệntrong khoảng 15-20 phút là xong.

Sau đó bạn phải chờ một khoảng thời gian để trụ implant tích hợp vào xương hàm và cuối cùng là phục hình răng sứ lên trên. Thời gian chờ đợi bao lâu phụ thuộc vào chính tình trạng xương hàm của bạn, khả năng thích nghi của xương hàm đối với trụ implant.

Trong một số trường hợp, cả 2 giai đoạn đặt implant, Abutment và lắp răng sứ có thể hoàn thành ngay trong 1 ngày. Tuy nhiên, người thực hiện phải có xương hàm tốt, hội tụ đủ yếu tố để cấy ghép, phục hình ở vị trí khớp cắn không phức tạp và răng cấy ghép không chịu lực ăn nhai.

Thời gian cắm trụ Implant Yes Biotech mất bao lâu

Chụp X-Quang kiểm tra xương hàm trước khi cấy ghép implant.

Bạn Thanh Tú thân mến! Cắm trụ implant YES mất bao lâu trong trường hợp của bạn chúng tôi chưa thể đưa ra trả lời cụ thể được. Tốt hơn hết bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa để các bác sĩ thăm khám, chụp X-Quang kiểm tra cấu trúc xương hàm mới cho bạn câu trả lời chính xác.

Cắm trụ Implant YES BioTech mất bao lâu bạn cũng không nên quá bận tâm. Bởi tại Nha Khoa đang áp dụng công nghệ cắm implant 3D tiên tiến, dù trong trường hợp nào cũng tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn.

Bạn đang xem:Cắm trụ Implant YES BioTech mất bao lâu? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN