Quy trình trồng răng implant mất bao lâu?

01-11-2016|Cấy ghép Implant|0 Comments

Trồng răng Implant mất bao lâu? Thường thì thời gian cho một ca cấy ghép Implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để phục hình.

Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trước đây để khôi phục lại răng đã mất thường áp dụng phương pháp làm cầu răng hoặc làm hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên hiện nay kỹ thuật này đã quá lạc hậu, với kỹ thuật cắm ghép implant mới tại Nha Khoa đang ứng dụng sẽ giúp giải quyết toàn bộ những hạn chế những phương pháp phục hình răng truyền thống.

Trồng răng implant mất bao lâu? Tùy thuộc vào tình trạng xương và nướu, vị trí implant, khớp cắn mà có các trường hợp sau:

  • Tình trạng xương và nướu tốt : có thể cấy implant và làm phuc hình hoàn tất trong 1 ngày đến 4 tuần.
  • Tình trạng xương và nướu tiêu tương đối: cấy implant và ghép thêm xương thì từ 3-6 tháng sau mới làm phục hình hoàn tất.
  • Tình trạng xương và nướu tiêu nhiều: ghép xương trước khoảng 6-9 tháng sau, đặt implant chờ 6 tháng làm phục hình hoàn tất.

Trồng răng implant mất bao lâu khi cắm chân răng?

Quy trình trồng răng implant bao gồm nhiều giai đoạn: Cắm implant vào xương hàm sau đó chờ cho trụ răng tích hợp vững chắc vào xương hàm và cuối cùng là phục hình răng sứ lên trên.

Thời gian cắm implant được thực hiện khá nhanh chóng trong khoảng 15-20 là xong. Tuy nhiên quy trình kiểm tra các điều kiện cần thiết bao gồm xét nghiệm, chụp phim X-Quang mất của bạn khoảng 1-2 giờ.

Trồng răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu khi làm răng sứ trên Implant?

Thông thường người được cấy ghép răng phải đợi khoảng 1 đến 3 tháng sau khi cấy ghép mới có thể làm răng sứ trên implant được. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp, tại Nha Khoa vẫn phục hình ngay sau khi cắm trụ implant, tuy nhiên phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Răng làm implant là răng ít chịu lực (như răng cửa bên hàm trên, răng cối răng cửa hàm dưới, răng cối nhỏ).
– Xương hàm còn tốt, đủ kích thước về độ dày và chiều sâu.
– Khớp cắn không quá phức tạp.

Để biết chắc chắn về răng của mình có đủ điều kiện cắm ghép implant trong 1 ngày hay không bạn nên đến với Nha Khoa để bác sĩ kiểm tra và tư vấn chi tiết hơn. Còn những trường hợp khác thì bắt buộc phải chờ từ 3-6 tháng mới phục hình răng sứ lên trên trụ implant được.

Trồng răng implant mất bao lâu

Hình ảnh trước và sau khi cắm ghép implant tại Nha Khoa. Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cấu trúc răng sẵn có của mỗi người.

Nha Khoa là địa chỉ ứng dụng công nghệ cấy ghép implant 3D đầu tiên tại Việt Nam. Công nghệ này hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong khâu chuẩn đoán, cấy ghép và làm răng sứ. Nhờ đó thời gian trồng răng implant được rút ngắn tối đa nhưng vẫn đạt hiệu quả vượt trội hơn những kỹ thuật phục hình truyền thống. Vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm là sẽ tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào xung quanh vấn đề trồng răng Implant mất bao lâu? Hoặc muốn tìm hiểu về công nghệ trồng răng 3D xin liên hệ cho Nha Khoa thông qua hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN