Cắm implant cho răng cửa như thế nào hiệu quả nhất?

24-07-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị mất răng cửa nên bác sĩ chỉ định cho cấy implant để khắc phục. Nhưng tôi chưa cấy răng này bao giờ nên cảm thấy rất lo lắng, vì nghe nói là có phải trồng trụ vào trong xương hàm. Không biết cắm implant cho răng cửa như thế nào ạ? Mong được bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Hồng Nhung – Cần Thơ).

Trả lời

Chào bạn Hồng Nhung! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Cắm implant – hay còn gọi là cấy ghép implant – là giải pháp được các bác sĩ nha khoa đánh giá rất cao và khuyến khích bệnh nhân lựa chọn thực hiện để khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng mà mình gặp phải.

Vậy trong trường hợp của bạn, cắm implant cho răng cửa như thế nào hiệu quả? Để giúp bạn hiểu rõ và yên tâm về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Cắm implant cho răng cửa như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Trong các phương pháp điều trị và phục hình cho bệnh nhân mất răng hiện nay, cắm implant là giải pháp có kỹ thuật điều trị hiện đại nhất. Cắm implant cho răng cửa được thực hiện thông qua một tiểu phẫu và được hoàn tất trong khoảng 20 phút.

Cắm implant cho răng cửa như thế nào

Cắm implant cho răng cửa như thế nào? – Đây là giải pháp hiện đại và được thực hiện thông qua một tiểu phẫu trong khoảng 20 phút.

Cụ thể, để tìm hiểu cắm implant cho răng cửa như thế nào, bạn có thể tham khảo quy trình cắm ghép implant đang được áp dụng tại Nha Khoa – địa chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực trồng implant:

 Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tình trạng cụ thể của bệnh nhân

Bác sĩ sẽ thăm khám, đánh giá chính xác tình trạng mất răng mà bạn gặp phải, xác định vị trí răng bị mất và các bệnh lý có liên quan để đưa ra phương án cắm implant cho răng cửa như thế nào là hợp lý nhất.

 Bước 2: Chụp Xquang kiểm tra cấu trúc xương hàm

Nhằm giúp bác sĩ nắm rõ cấu trúc xương hàm, hệ thống dây thần kinh xung quanh khu vực răng bị mất răng, bệnh nhân sẽ được chụp Xquang bằng hệ thống máy chụp Xquang ConeBeam CT3D.

 Bước 3: Phân tích giả định trên phần mềm Simplant 3D

Từ số liệu thu được của kết quả chụp Xquang, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Simplant 3D để mô phỏng vị trí implant trên cung hàm theo hình ảnh không gian 3 chiều, từ đó đánh giá và điều chỉnh quá trình cắm implant cho răng cửa như thế nào là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, dựa vào hình ảnh từ phần mềm này, bạn cũng có thể biết trước được kết quả đạt được cũng như thống nhất phương án điều trị với bác sĩ.

cắm implant cho răng cửa

Quy trình cắm implant cho răng cửa tại Nha Khoa.

 Bước 4: Thực hiện cắm implant cho răng cửa

Toàn bộ quy trình thực hiện cắm implant cho răng cửa sẽ được thực hiện trong phòng vô trùng hiện đại của Nha Khoa.

Trước tiên, bệnh nhân sẽ được sát trùng quanh răng và gây tê/tiền mê. Tiếp đến, bác sĩ sẽ bóc tách nướu và thực hiện khoan lỗ trên xương hàm với máy khoan siêu âm hiện đại. Sau đó, trụ implant sẽ được cắm vào xương hàm, đồng thời bổ sung xương bột trong trường hợp bệnh nhân bị thiếu xương quanh khu vực implant. Cuối cùng, vết thương sẽ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

 Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động trên implant

Sau khi ca cấy ghép implant hoàn tất, bệnh nhân sẽ được chụp phim toàn cảnh và sọ nghiêng để đánh giá lực tác động lên implant, khả năng chịu lực có đảm bảo không, trụ implant có vững không. Nếu có bất kỳ biểu hiện lạ nào, bác sĩ sẽ nhanh chóng đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo kết quả cho người bệnh.

Kết thúc quá trình này, bạn sẽ được tư vấn về chế độ chăm sóc, sinh hoạt sau khi cắm implant cho răng cửa như thế nào để răng implant hoạt động ổn định và hiệu quả nhất, đồng thời đặt lịch hẹn để tái khám định kỳ.

cam impant cho rang cua

cắm implant cho răng cửa

Những kết quả cắm implant cho răng cửa của khách hàng tại Nha Khoa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về kỹ thuật cắm implant qua video sau:

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ cắm implant cho răng cửa như thế nào, đồng thời hiểu rõ hơn về bản chất của giải pháp điều trị mất răng hiệu quả này. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn co thể liên hệ hoặc trực tiếp đến Nha Khoa để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chún tôi giải đáp cụ thể.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN