Cách xử lý khi mất nhiều răng hiệu quả nhất là gì?

01-07-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Cách xử lý khi mất nhiều răng là gì? – Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bệnh nhân không may mắc phải tình trạng này. Bên cạnh sự giảm sút của thẩm mỹ gương mặt, khiến người bệnh tự ti trong giao tiếp, mất nhiều răng còn gây nên những nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bệnh nhân. Làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Đâu là cách xử lý khi mất nhiều răng hiệu quả nhất?

Cách xử lý khi mất nhiều răng cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Để tìm được cách xử lý khi mất nhiều răng hiệu quả nhất, các chuyên gia nha khoa đã đưa ra những tiêu chí sau để giúp bạn điều trị đạt kết quả tốt nhất:

Phải đảm bảo độ cân xứng của cung hàm.

Răng mới được trồng phải đảm bảo độ bền chắc, có khả năng phục hình toàn diện: hiệu quả thẩm mỹ, chức năng răng và sự ngăn ngừa tiêu xương.

Cách xử lý khi mất nhiều răng phải có khả năng duy trì lâu dài, thậm chí có thể duy trì trọn đời để tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh.

cách xử lý khi mất nhiều răng

Cách xử lý khi bị mất nhiều răng cần đáp ứng những tiêu chí quan trọng để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Cách xử lý khi mất nhiều răng hiệu quả nhất

Nếu như trước đây, làm hàm giả tháo lắp là phương pháp được áp dụng chủ yếu đối với các trường hợp mất răng và được xem là cách xử lý khi mất răng hiệu quả nhất, thì hiện nay, sự phát triển của nha khoa hiện đại cho phép bệnh nhân có khá nhiều lựa chọn để điều trị, xử lý tình trạng này.

Với những nhược điểm như dễ gây tổn thương chân răng và nướu răng, không đảm bảo hiệu quả khả năng ăn nhai và không đạt được hiệu quả phục hình toàn diện, đồng thời không thể duy trì trong khoảng thời gian dài, cách xử lý khi mất nhiều răng bằng phương pháp làm hàm giả tháo lắp đang dần được thay thế và khắc phục bởi giải pháp hiện đại hơn: cấy ghép implant.

Hiện nay, trong phục hình và điều trị cho các bệnh nhân mất răng, cấy ghép implant là giải pháp được đánh giá mang tính tối ưu nhất. Phương pháp này đáp ứng một cách toàn diện những tiêu chí của một cách xử lý khi mất nhiều răng đạt hiệu quả tối đa: tính thẩm mỹ, chức năng răng, khả năng ngăn ngừa tiêu xương và duy trì kết quả trọn đời. Chính vì vậy, cấy ghép implant được các bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân nên lựa chọn để điều trị, phục hình hiệu quả đối với tình trạng mất răng của mình.

xử lý khi bị mất nhiều răng

Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình hiệu quả và toàn diện nhất đối với các trường hợp mất răng.

Cách xử lý khi mất nhiều răng bằng cấy ghép implant được thực hiện như thế nào?

Thông thường, việc thực hiện cấy ghép implant cho bệnh nhân mất răng thường được thực hiện trên nguyên tắc: cứ 1 trụ implant tương ứng với 1 răng bị mất. Tuy nhiên, đối với việc thực hiện cách xử lý khi mất nhiều răng bằng phương pháp cấy ghép implant, bệnh nhân có thể lựa chọn một trong hai kỹ thuật sau:

 Cấy ghép implant theo kỹ thuật truyền thống: số lượng trụ implant tương ứng với số răng bị mất. Mặc dù là kỹ thuật cấy ghép implant mang tính truyền thống và phải tốn khá nhiều thời gian lẫn chi phí để thực hiện, song đây là giải pháp được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên thực hiện bởi có thể bảo tồn tối đa xương hàm.

cach xu ly khi bi mat nhieu rang

Kỹ thuật cấy ghép implant truyền thống với số trụ implant tương ứng với số răng bị mất.

  Cấy ghép implant kết hợp với làm cầu răng sứ. Kỹ thuật này được thực hiện theo cách kết hợp việc cấy 2 hoặc vài trụ implant, sau đó kết hợp lắp cầu răng sứ gồm nhiều mão sứ lên trên. Lúc này, số mão sứ sẽ tương ứng với số răng bị mất. Mặc dù kỹ thuật này mang đến tính tiết kiệm thời gian và chi phí, nhưng lại khó đạt được hiệu quả điều trị toàn diện như cách xử lý khi mất nhiều răng bằng kỹ thuật implant truyền thống.

xử lý thế nào khi bị mất nhiều răng

Cấy ghép implant kết hợp với làm cầu răng sứ.

Khi rơi vào tình trạng mất nhiều răng, tốt nhất, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám kỹ lưỡng và tìm được cách xử lý khi mất nhiều răng hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, đừng quên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để được điều trị an toàn và đạt kết quả như mong đợi.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN