Những cách trồng răng cửa được nhiều người áp dụng hiện nay

02-08-2017|Kiến thức Implant|0 Comments

Trồng răng là một giải pháp bắt buộc đối với mọi trường hợp mất răng, trong đó có cả mất răng cửa. Tuy nhiên, đâu là cách trồng răng cửa tối ưu vẫn còn là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn những phương pháp trồng răng đang được áp dụng hiện nay cũng như giải pháp tối ưu nhất cho mọi trường hợp.

Những cách trồng răng cửa hiệu quả được nhiều người áp dụng

Sự phát triển của nha khoa hiện đại đã tạo nên những bước tiến đột phá trong việc cho ra đời và đưa vào ứng dụng những cách trồng răng cửa hiệu quả. Tùy vào tình trạng và nhu cầu của mình, bạn có thể lựa chọn áp dụng một trong những cách trồng răng sau để đạt hiệu quả tốt nhất:

  Trồng răng cửa bằng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là giải pháp trồng răng đã xuất hiện từ rất lâu trong điều trị nha khoa. Đây là cách phục hình bằng việc sử dụng những răng giả (bằng nhựa hoặc bằng sứ) được gắn trên nền hàm nhựa hay kim loại.

 Ưu điểm: Chi phí thấp, tính linh hoạt cao. Người bệnh có thể tự chủ động tháo răng giả ra để vệ sinh.

 Nhược điểm:

  • Không thể mang đến kết quả phục hình toàn diện do chỉ khôi phục về mặt thẩm mỹ và ăn nhai.
  • Chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn (khoảng 2-3 năm).
  • Nền hàm bằng kim loại có thể gây nên những cọ sát làm tổn thương vùng mô mềm, gây nên viêm nướu, chảy máu chân răng.
cách trồng răng cửa

Cách trồng răng cửa bằng hàm giả tháo lắp tồn tại nhiều nhược điểm.

 Cách trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

Hiên nay, cầu răng sứ là giải pháp được khá nhiều người lựa chọn trong việc phục hình, thẩm mỹ nha khoa và giải quyết tình trạng mất răng. Phương pháp này được thực hiện dựa vào kỹ thuật mài cùi 2 răng kế cận răng bị mất, sau đó lắp một cầu răng sứ gồm số nhịp tương ứng với răng bị mất và 2 răng đã được mài cùi lên trên.

 Ưu điểm: Độ bền cao, có thể tồn tại từ 8-10 năm. Đảm bảo khả năng ăn nhai do có tính chịu lực cao.

 Nhược điểm:

  • Phải mài cùi răng khỏe. Kỹ thuật này có thể gây nên những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe.
  • Không thể mang lại hiệu quả phục hình toàn diện do chỉ có thể khôi phục phần thân răng, không thể phục hình chân răng bên dưới.
cach trong rang cua

Làm cầu răng sứ bắt buộc phải tiến hành mài răng, đồng thời không thể mang lại hiệu quả phục hình toàn diện.

 Trồng răng cửa hiệu quả với phương pháp trồng răng implant

Trồng răng implant là cách trồng răng cửa hiện đại nhất hiện nay. Bằng một trụ implant có tính tương thích sinh học cao được cấy vào xương hàm và phục hình mão sứ bên trên, phương pháp này đạt được hiệu quả phục hình ở cả chân răng lẫn thân răng bên trên.

 Ưu điểm: Phương pháp này mang lại cho bệnh nhân nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Phục hình toàn diện. Việc khôi phục được cả chân răng bên dưới giúp bệnh nhân ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương – hậu quả nguy hiểm do mất răng gây ra.
  • Đảm bảo tất cả các chức năng răng, từ tính thẩm mỹ đến khả năng ăn nhai.
  • Tồn tại trọn đời. Trụ implant sau khi tích hợp xương sẽ trở thành một phần của cơ thể và không bị bong bật trong quá trình sử dụng.

 Nhược điểm: Mất thời gian khá lâu (khoảng 3-6 tháng) để hoàn tất phục hình.

Chính vì những ưu điểm nổi trội vượt bậc và hạn chế thấp nhất các bất tiện cho người bệnh, khắc phục những nhược điểm của các giải pháp cũ, trồng răng implant đã trở thành cách trồng răng cửa hiệu quả nhất và được các bác sĩ khuyến khích người bệnh nên lựa chọn để giải quyết tình trạng mà mình gặp phải.

những cách trồng răng cửa

Trồng răng cửa bằng phương pháp implant – Cách trồng răng cửa tối ưu nhất.

Hiện nay, Nha Khoa là địa chỉ đi đầu trong việc ứng dụng kỹ thuật trồng răng implant cho bệnh nhân mát răng. Đặc biệt, với công nghệ trồng răng implant Fast 3D, việc thực hiện cách trồng răng cửa bằng phương pháp implant sẽ rút xuống chỉ còn khoảng 1-3 tháng. Nhờ đó, người bệnh sẽ sớm có được kết quả như mong đợi mà không phải mất thời gian lâu dài để hoàn tất như khi trồng răng tại những trung tâm nha khoa khác.

cách trồng răng cửa tốt nhất

Trồng răng implant bằng công nghệ Fast 3D hiện đại tại Nha Khoa.

Có khá nhiều cách trồng răng cửa để bạn lựa chọn, tuy nhiên, trồng răng implant vẫn là giải pháp tối ưu với khả năng mang lại kết quả toàn diện nhất. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về kỹ thuật này, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được tư vấn cụ thể hơn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN