Cách làm sạch mảng bám đen trên răng “SIÊU TỐC” hiệu quả bất ngờ

02-03-2018|Tin tức nha khoa|0 Comments

Vệ sinh răng miệng không sạch lâu ngày sẽ khiến mảng bám hình thành gây ra các bệnh lý nha khoa như viêm nướu, chảy máu lợi, thậm chí sâu răng, hư tủy răng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách làm sạch mảng bám trên răng hiệu quả nhất mà không cần phải đến nha sĩ.

TOP 4 Cách làm sạch mảng bám trên răng hiệu quả nhất bằng phương pháp tự nhiên

Các mảng bám trên răng được hình thành khi bạn thường xuyên ăn thức ăn có chứa carbohydrate ( đường và tinh bột ), cụ thể như sữa, nước ngọt, hoa quả khô, bánh ngọt hoặc kẹo… Các loại thực ăn này sau đọng lại trên bề mặt hàm răng kết hợp với vi khuẩn sẽ tạo nên cao răng gây hôi miệng cùng các bệnh lý nha khoa khác.

4 Cách làm sạch mảng bám trên răng nhanh nhất

Cao răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến bạn dễ gặp phải các bệnh lý về nha khoa

Có nhiều cách làm sạch mảng bám trên răng, bạn có thể áp dụng các cách tự nhiên sau vừa an toàn, lại vừa hiệu quả:

– Đánh răng bằng dâu tây

Trong dâu tây có chứa nhiều Axit malic giúp lấy đi các mảng bám trên bề mặt răng, nó sẽ vô cùng hiệu quả khi bạn kết hợp với bột nở. Cách làm sạch mảng bám đen trên răng này rất đơn giản, bạn lấy 1 quả dâu tây (nghiền nhỏ) và nửa thìa cà phê bột nở trộn với nhau tạo thành hỗn hợp kem đánh răng. Bạn dùng bàn chải mềm đánh hỗn hợp này trên các bề mặt răng khoảng 5 phút sau đó súc lại bằng nước ấm.

4 Cách làm sạch mảng bám trên răng nhanh nhất 2

Đánh răng bằng dâu tây sẽ giúp lấy sạch đi các mảng bám trên răng

Lưu ý cách làm sạch mảng bám trên răng này bạn không nên sử dụng thường xuyên nếu không sẽ khiến men răng bị tổn hại, gây ê buốt răng.

– Dùng nước cốt nhanh chà lên răng

Vớicách làm sạch mảng bám đen trên răng này bạn lấy nước ép cốt nhanh thấm vào bông rồi dùng nó chà lên bề mặt rằng. Chanh có chứa nhiều axit nên bạn không nên nhúng nhiều, mỗi lần khoảng 4 giọt là đủ. Bạn cũng có thể sử dụng giấm để thay cho chanh. Phương pháp này giúp loại bỏ cao răng hiệu quả, cho bạn hơi thở thơm mát và hàm răng trắng đẹp.

4 Cách làm sạch mảng bám trên răng nhanh nhất 3

Chanh có chứa axit giúp răng trắng và bóng hơn, nhưng lưu ý không nên sử dụng quá nhiều

– Dùng vỏ quýt khô đánh răng 

Vỏ quýt ăn xong bạn đem đi phơi khô. Bạn đem nghiền nhỏ thành bột rồi trộn với kem đánh răng. Cách này áp dụng được một thời gian bạn sẽ thấy răng mình sáng bóng với hơi thở thơm mát.

4 Cách làm sạch mảng bám trên răng nhanh nhất 4

Vỏ quýt khô đem đánh răng giúp bạn có hơi thở thơm tho

– Ngậm nước đường nâu

 Trong các cách làm sạch mảng bám trên răng thì cách này khá rườm rà. Bạn hòa đường nâu với nước ngậm tầm 15 phút sau đó bạn lại dùng bàn chải đánh với nước muối nhạt tầm 1-2 phút. Ngày làm 2 lần sáng tối, duy trì khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

4 Cách làm sạch mảng bám trên răng nhanh nhất 5

Cách làm sạch mảng bám bằng đường nêu khá rườm rà nhưng cũng vô cùng hiệu quả

Các cách làm sạch mảng bám trên răng trên đây sẽ hiệu quả nếu bạn duy trì trong khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý vớ các chất như giấm hay chanh có chứa nhiều axit sẽ khiến men răng bị tổng thương. Bên cạnh những cách này thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện chế độ ăn uống khoa học, hạn chế ăn tinh bột và các chất nhiều đường, có ga hoặc chất kích thích, tăng cường ăn rau củ quả. Bạn nên súc miệng ngày 2 lần, hoặc sau mỗi bữa ăn. Hãy làm quen với nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch tối đa các mảng bám thức ăn còn sót lại.

4 Cách làm sạch mảng bám trên răng nhanh nhất 6

Hãy tập sử dụng chỉ nha khoa để có thể lấy triệt để thức ăn thừa còn sót lại

Các cách làm sạch mảng bám trên răng này hoàn toàn an toàn với sức khỏe. Tuy nhiên nó cũng hơi bất tiện là sẽ tốn khá nhiều thời gian mới hiệu quả. Định kì 6 tháng 1 lần bạn có thể đến nha khoa lấy cao răng để ngăn ngừa các bệnh về răng miệng nhé.

 

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN