Các phương pháp làm răng giả phổ biến

10-07-2016|Dịch vụ|0 Comments

Làm răng giả là dịch vụ nha khoa được nhiều người quan tâm hiện nay, khi muốn phục hình những chiếc răng bị mất của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được toàn diện các phương pháp làm răng giả. Bài viết này sẽ cho bạn có cái nhìn tổng quan về những giải pháp trồng răng giả phổ biến nhất.

Làm răng giả là gì?

Làm răng giả là phương pháp phục hình răng, sử dụng các chiếc răng làm từ chất liệu nhựa, kim loại hoặc sứ…Để thay thế chiếc răng thật đã mất hoặc bị tổn thương giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai cũng như giá trị thẩm mỹ của nó.

Các phương pháp làm răng giả

Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng giả tuy nhiên có thể gộp lại thành 2 nhóm phương pháp chính là: Làm hàm giả tháo lắp (hàm tháo lắp) và làm răng giả cố định. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Làm răng giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình tối ưu để thay thế nhiều răng hoặc toàn bộ răng đã mất với chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật, được cấu tạo gồm một nền hàm hoặc một hàm khung (được làm bằng Titan hoặc kim loại) bên trên là răng giả làm bằng nhựa hay sứ.

Phương pháp này rất phù hợp với đối tượng là người cao tuổi bị rụng nhiều răng hoặc dành cho những ai có khả năng tài chính eo hẹp, giải pháp này cũng được coi là tiết kiệm nhất trong các biện pháp phục hình răng.

Các phương pháp làm răng giả phổ biến

Làm răng giả tháo lắp là giải pháp tối ưu cho người cao tuổi bị mất răng.

Làm răng giả cố định

Làm răng giả cố định là phương pháp được nhiều người thực hiện để phục hồi lại hàm răng của mình. Gồm có 2 kỹ thuật chính là: Làm cầu răng và cấy ghép răng implant.

+ Làm cầu răng: Cầu răng là phương pháp được dùng để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng, cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật kế cạnh răng mất còn mạnh khỏe. Mỗi một cầu răng gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa 2 mão này, 2 mão răng được gắn vào trụ răng thật và được gọi là nhịp răng.

+ Cấy ghép răng implant: Là phương pháp phục hình răng cố định mang lại kết quả tối ưu nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép một trụ implant đóng vai trò như chân răng thật, sau khi trụ implant đã ổn định thì tiến hành phục hình thân răng sứ bên trên có chức năng ăn nhai và đảm đảo tính thẩm mỹ cho răng và khuôn mặt.

Các phương pháp làm răng giả phổ biến

Cấy ghép răng implant là giải pháp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ răng hiệu quả nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Địa chỉ làm răng giả uy tín, chất lượng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong số ít bệnh viện chuyên khoa nha đầu tiên ở Việt Nam. Không chỉ điều trị nha khoa mà còn thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ răng, làm răng giả là một trong những dịch vụ mà Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng trong và ngoài nước hơn 10 năm qua.

Vì sao nên chọn Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để làm răng giả, 3 thế mạnh sau đây sẽ cho bạn câu trả lời:

– Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi và tận tâm: Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, được đào tạo tại các nền nha khoa tiên tiến trên thế giới. Các bác sĩ đầu ngành với từng chuyên môn sâu như: Cấy ghép Implant, Chỉnh nha tăng trưởng, nha khoa thẩm mỹ, phẫu thuật hô móm vẩu, phẫu thuật hàm mặt, phẫu thuật hàm mặt, … Sẽ giúp quá trình phục hình răng của bạn diễn ra an toàn, thuận lợi và đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất kể cả áp dụng những kỹ thuật khó nhất.

– Ứng dụng công nghệ tiên tiến vào làm răng giả:  Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn luôn là đơn vị tiên phong trong việc đầu tư trang thiết bị, máy móc đúng theo tiêu chuẩn Bộ Y tế và quốc tế, nhằm đảm bảo mang đến kết quả tối ưu, tính thẩm mỹ vượt trội, đảm bảo an toàn, bền đẹp, chính xác, giúp khách hàng yên tâm và hài lòng sau khi điều trị.

Đặc biệt quy trình làm răng giả được sự hỗ trợ của các máy móc trang thiết bị tiên tiến như: Máy chụp phim X Quang ConeBeam CT 3D, công nghệ Scan 3D, phần mềm thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D, mẫu hàm wax up, phần mềm Simplant 3D, máy gây mê, máy theo dõi nhịp sinh tồn Monitor…. Vì vậy đảm bảo cho bạn một kết quả chính xác tuyệt đối với những chiếc răng bền, đẹp.

Các phương pháp làm răng giả phổ biến

Quy trình làm răng giả tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất.

– Quy trình làm răng giả đạt chuẩn: Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng quy trình chuẩn được Bộ Y Tế kiểm định chặt chẽ, đặc biệt trong khâu vô trùng. Với phòng vô trùng đạt chuẩn, trang bị đầy đủ các thiết bị vô trùng cao cấp như: Hệ thống áp lực dương, máy phun sương tự động Anios của Pháp…Vì thế sẽ không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trông quá trình thực hiện làm răng giả.

Bên cạnh đó, trước mỗi liệu trình điều trị quý khách hàng đều được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, điều trị các bệnh viêm nha chu (nếu có) để khi phẫu thuật không bị nhiễm trùng.

Các phương pháp làm răng giả phổ biến

Phòng nha khoa vô trùng đạt chuẩn tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Có thể nói Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam, không chỉ thực hiện các dịch vụ làm răng giả chất lượng cao, mà còn là địa chỉ thẩm mỹ răng được nhiều khách hàng tin cậy, lựa chọn nhất hiện nay.

Bạn đang xem:Các phương pháp làm răng giả phổ biến Thuộc chuyên mục Dịch vụ

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN