Các loại mắc cài dùng trong niềng răng thẩm mỹ

11-02-2014|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ là một trong những biện pháp giúp cải thiện thẩm mỹ hàm răng cho những ai bị hô, móm, răng mọc lệch lạc…mang lại cho bạn một hàm răng thẳng đều, hài hòa với khuôn mặt. Hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành nha khoa, kỹ thuật niềng răng dần được cải thiện hơn để vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa mang lại hiệu quả lâu dài cho khách hàng.

Các loại mắc cài dùng trong niềng răng thẩm mỹ

Tại Nha Khoa, kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài sử dụng nhiều loại mắc cài tân tiến, được đông đảo khách hàng lựa chọn:

1.Mắc cài kim loại (mắc cài truyền thống)

Mắc cài kim loại là sự chọn lựa đầu tiên của hầu hết các bệnh nhân. Mắc cài được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ đi cùng với dây cung cao su dàn hồi giữ khung và định hình cấu trúc hàm. Khung mắc cài kim loại rất mạnh nên thời gian đầu mới đeo có thể gây khó chịu ở phần má và nướu răng.

Đơn giản, rẻ, hiệu quả, dễ sử dụng là những ưu điểm của mắc cài kim loại. Khi sử dụng, bác sĩ sẽ buộc dây cung vào mắc cài của từng răng bằng thun hoặc bằng chỉ thép. Đối với trẻ em, thun nhiều màu có thể làm cho trẻ thấy thích thú, nhưng loại thun này gây dính thức ăn nên khó vệ sinh. Mặt khác, thun thường buộc dây vào mắc cài quá chặt tạo ra lực ma sát lớn, làm răng di chuyển chậm. Lực ma sát đóng vai trò rất quan trọng cần phải tính đến khi di chuyển răng trong chỉnh nha.

Các loại mắc cài dùng trong niềng răng thẩm mỹ

Chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài kim loại

2. Mắc cài tự khóa

hiện đạt kết quả nhanh chóng và nhiều hiệu quả hơn so với mắc cài truyền thống. Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt hơn đáng tin cậy hơn với số lần hẹn ít hơn. Để di chuyển răng, một nắp trượt trên phần cánh mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài. Khuyết điểm lớn nhất của loại mắc cài này là độ dày. Độ dày có thể làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu hơn khi mang mắc cài, nhất là các trường hợp môi bị căng.

Các loại mắc cài dùng trong niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng bằng mắc cài tự khóa

3. Mắc cài thẩm mỹ (mắc cài sứ, composite)

Là loại mắc cái được làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác, hợp màu với tất cả các răng nên rất thẩm mỹ. Lực của mắc cài sứ “kém hơn” và dày hơn mắc cài kim loại nên thời gian niềng sẽ dài hơn và không nên dùng trong trường hợp răng bị lệch lạc nghiêm trọng. Độ dày này sẽ làm cho bệnh nhân thấy khó chịu hơn khi mang trong miệng. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ của mắc cài thì đây là chọn lựa thích hợp nhất.

4.Mắc cài mặt lưỡi

Được gắn bên trong mặt răng hầu như không nhìn thấy, tuy nhiên những mắc cài này chỉ thích hợp rất ít trong một số trường hợp nhất định. Vì kỹ thuật gắn rất khó, cho nên chúng mắc hơn nhiều so với các mắc cài khác. Ưu điểm lớn nhất của mắc cài mặt lưỡi là thẩm mỹ hơn, bộ mắc cài được thiết kế cho từng trường hợp cụ thể. Khuyết điểm mà nên lưu tâm đó là :thời gian kéo dài hơn gắn mắc cài mặt ngoài, khó vệ sinh hơn mắc cài mặt ngoài nên dễ gây viêm lợi, hôi miệng, hệ thống dây cung và mắc cài gắn bên trong làm cho lưỡi vướng víu, khó phát âm hơn,chi phí đắt hơn các loại khác.

Nha Khoa địa chỉ thực hiện niềng răng thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam

Nha Khoa tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Qua hơn 12 năm hoạt động và phát triển, Nha Khoa đã thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha – niềng răng, tất cả đều mang lại sự hài lòng tuyệt đối của đông đảo khách hàng trong nước cũng như quốc tế.

Các loại mắc cài dùng trong niềng răng thẩm mỹ

Nha Khoa luôn sẵn sàng đón tiếp, phục vụ khách hàng vào tất cả các ngày trong tuần

Đến với Nha Khoa, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên đón tiếp, phục vụ và tận tình tư vấn, hướng dẫn mọi thắc mắc của khách hàng.

– Tại Nha Khoa, toàn bộ các dịch vụ chỉnh nha niềng răng đều được thực hiện bởi chính đội ngũ bác sĩ nha khoa lành nghề, có tay nghề chuyên môn cao, với hơn 12 năm kinh nghiệm.

– Cơ sở vật chất hiện đại, phòng khám trang bị đầy đủ các dụng cụ, máy móc y khoa hỗ trợ.

– Sở hữu nhiều trang thiết bị, dụng cụ y khoa hiện đại: Ngoài việc sở hữu các máy X quang kỹ thuật số Pano Cepha (thế hệ máy X quang vẫn đang được tin dùng tại các trung tâm nha khoa lớn hiện nay), Nha Khoa là trung tâm đầu tiên tại Việt Nam trang bị máy X quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D i-CAT thế hệ mới nhất năm 2014 nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ. So với máy X quang Pano Cepha chỉ chụp được hình ảnh 2 chiều, thế hệ máy Cone Beam CT vượt trội hơn hẳn vì có khả năng chụp 3D cho thấy toàn diện cấu trúc, bề mặt cắt lớp của xương hàm và hệ thần kinh, giúp đánh giá chính xác tình trạng tổng quát trước quá trình điều trị.

Các loại mắc cài dùng trong niềng răng thẩm mỹ

Nha Khoa sở hữu hệ thống chụp phim X-quang Cone Beam CT 3D hiện đại nhất hiện nay

– Tại Nha Khoa, vật liệu mắc cài trong niềng răng thẩm mỹ sử dụng những chất liệu an toàn, không gây kích ứng với răng miệng và được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ đã được FDA công nhận về chất lượng sản phẩm.

– Tại Việt Nam, Nha Khoa là địa chỉ đi đầu áp dụng những phương pháp chỉnh nha, niềng răng mới nhất hiện nay, đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi khách hàng.

Các loại mắc cài dùng trong niềng răng thẩm mỹ

Sau khi thực hiện quy trình niềng răng bằng mắc cài tại Nha Khoa khách hàng đã có được hàm răng thẳng đều, tự nhiên hơn

Để quý khách hàng an tâm hơn khi chỉnh nha niềng răng, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể từng ưu và khuyết điểm của mỗi chất liệu mắc cài, từ đó tùy vào tình trạng răng miệng đã được thăm khám cụ thể và sự lựa chọn của khách hàng về phương pháp niềng răng, bác sĩ sẽ lựa chọn loại mắc cài niềng răng phù hợp, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang lại kết quả như bạn mong muốn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN