Các bước tẩy trắng răng an toàn tại nhà

30-10-2016|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Thời gian hạn hẹp khiến nhiều người tìm đến các giải pháp tẩy trắng răng tại nhà. Những cách tự tẩy trắng răng tại nhà như dùng miếng dán, bút tẩy hoặc tự mua thuốc tẩy trắng thường sẽ không đảm bảo an toàn cho răng miệng, đôi khi sẽ có tác dụng phụ. Làm sao để tẩy trắng răng tại nhà an toàn? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên có thể là an toàn nhưng phải rất lâu mới có hiệu quả. Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng bằng máng tẩy dưới sự hướng dẫn của nha sĩ, bạn tiến hành theo quy trình chuẩn, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tẩy trắng răng tại nhà an toàn bằng máng tẩy

Khi thực hiện dịch vụ, trước tiên bác sỹ sẽ tiến hành khám sức khỏe răng miệng cho bạn. Chỉ khi nào chắc chắn rằng răng bạn hoàn toàn khỏe mạnh, không có dấu hiệu bệnh lý nào về răng thì mới được cấp thuốc và máng tẩy. Trên cơ sở đó, nồng độ thuốc mới được chỉ định sao cho phù hợp nhất, có thể tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả mà không hề gây kích ứng cho răng.

Tẩy trắng răng tại nhà an toàn

Tẩy trắng răng tại nhà an toàn bằng máng tẩy.

Sau đó, bạn sẽ được lấy dấu hàm để tạo máng đeo tương thích, vừa khít với khung hàm, chiều dài và độ lớn của từng răng. Máng tẩy có hình dáng khuôn hàm chính xác đảm bảo khi đeo máng tẩy, thuốc sẽ không bị lan ra ngoài. Trước khi giao khay và thuốc tẩy trắng thích hợp, bạn sẽ được bác sỹ hướng dẫn tỉ mỉ về cách sử dụng, thời gian đeo máng mỗi lần.

Xem thêm: có nên tẩy trắng răng không , tẩy trắng răng tại Sài Gòn

Sau đây quy trình tẩy trắng răng tại nhà an toàn bao gồm các bước sau:

– Chải và làm sạch khay trước khi đeo vào miệng, sau đó cho một lượng nhỏ gel tẩy trắng vào mặt trước mỗi răng trên khay.

– Mang khay vào miệng sao cho các răng trên khay và trên miệng tương ứng nhau (chú ý không để khay bị dịch chuyển).

– Sử dụng tăm bông làm sạch những vết gel thừa bên ngoài vùng nướu (nếu có), đeo 2-3 tiếng hoặc cũng có thể đeo suốt đêm nếu muốn có kết quả nhanh.

– Lấy khay ra và chải vệ sinh răng sao cho loại bỏ hết vết gel còn dính trên răng.

– Làm sạch khay dưới vòi nước lạnh và cất vào nơi khô ráo để dành cho lần dùng tiếp theo.

Hy vọng với cách tẩy trắng răng tại nhà an toàn trên sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại hàm răng trắng sáng, nụ cười tự tin. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan hãy liên hệ trực tiếp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN