Bọc răng sứ thẩm mỹ – Giải pháp cho hàm răng bền, đẹp

01-12-2016|Dịch vụ|0 Comments

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình nha khoa trong đó răng bị hỏng, mất được thay thế bằng chiếc răng giả với chất liệu sứ bền, đẹp chụp lên trên trụ răng hoặc trụ implant cấy ghép, ôm khít lấy nướu tự nhiên như răng thật giúp bảo vệ, khôi phục hiệu quả thẩm mỹ và chức năng răng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn

Bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp mà các bác sĩ sẽ sử dụng một mão răng sứ thay thế có tính thẩm mỹ cao để chụp lên phần răng bị mẻ, ố vàng…, mang lại cho khách hàng hàm răng đều đặn, sáng màu và đẹp hơn, đồng thời giúp răng thêm bền chắc, thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn.

Trường hợp nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ

Răng bị gãy, vỡ hoặc sứt mẻ, hở kẽ, vâu…

– Răng nhiễm màu nặng không thể phục hồi được bằng tẩy trăng.

– Răng sau điều trị bệnh lý (sâu, viêm tủy, mòn men,…)

– Kết hợp với Implant để thay thế răng mất hoàn toàn cả thân và chân răng.

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

– Cải thiện tính thẩm mỹ của răng: Bọc răng sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao trong trường hợp răng mẻ, gãy, mất răng hoặc răng ố vàng, đổi màu nhưng phương pháp tẩy trắng răng không còn mang lại hiệu quả….Chất liệu sứ có màu sắc tương đồng với răng thật vì vậy mang lại tính thẩm mỹ cao, màu răng đẹp tự nhiên và không thay đổi.

– Khôi phục chức năng răng: Những chiếc răng bị gãy, vỡ sẽ được thay thế bằng răng sứ giống y như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như hỗ trợ cho quá trình phát âm.

– Kết quả lâu dài: Răng sứ có độ bền cao, nếu được chăm sóc tốt thì bọc răng sứ thẩm mỹ có thể cho kết quả lâu dài.

Các loại răng sứ được sử dụng hiện nay

Có 2 loại răng sứ chủ yếu thường được dùng để bọc sứ đó là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, trong đó răng toàn sứ được đánh giá cao về độ bền vững và tính thẩm mỹ vượt trội.

Răng sứ toàn sứ: Chất liệu toàn sứ có màu sắc giống răng thật rất cao, sẽ đem lại cho bạn vẻ thẩm mỹ tối ưu sau khi bọc răng sứ. Răng sứ này có thể duy trì từ 10-15 năm, nên khách hàng rất yên tâm khi sử dung.

Răng sứ kim loại: Có cấu tạo gồm 2 phần là phần lõi bên trong được làm từ kim loại và mặt bên ngoài được phủ một lớp sứ. Ưu điểm của răng sứ kim loại là có khả năng ăn nhai khá tốt, tuổi thọ lâu dài, có mức chi phí thấp nhất so với các loại răng sứ khác.

bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn

Các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Bọc răng sứ thẩm mỹ được thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ được thực hiện thế nào bạn có thể tham khảo quy trình làm răng sứ an toàn, đạt chuẩn sau đây của Nha Khoa, bọc răng sứ theo quy trình chuẩn được thực hiện gồm 4 bước cơ bản:

Bước 1: Thăm thám và tư vấn

Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tổng thể tình hình răng miệng của bạn. Dựa vào kết quả kiểm tra, mức độ hư hại của răng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp bọc răng sứ cho bạn. Bên cạnh đó sẽ điều trị các bệnh lý về răng miệng (nếu có) trước khi tiến hành bọc sứ.

tham kham va tu van boc rang su

Trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của khách hàng.

Bước 2: Mài cùi răng và Lấy dấu hàm

Mài răng sứ là công đoạn khá quan trọng, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị mài răng công nghệ cao hạn chế tổn thương hoặc ê buốt răng đến mức thấp nhất.

Sau đó, thực hiện lấy mẫu dấu hàm răng bằng công nghệ Scan 3D để thu thập các số liệu chi tiết về kích thước, vị trí răng cần bọc , khớp cắn hai hàm… Các dữ liệu này được chuyển qua kỹ thuật viên tiến hành thiết kế răng sứ phù hợp.

Lấy dấu hàm bọc răng sứ

Bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm cho khách hàng.

Bước 3: Tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ

Bác sĩ thực hiện mẫu wax up theo outline đã xác định ban đầu. Mẫu wax up sẽ đưa vào miệng của bệnh nhân và bác sĩ xem mẫu đã phù hợp chưa, đồng thời đánh giá tính thẩm mỹ của mẫu đối với răng thật của bạn. Nếu đã vừa ý bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho bạn.

gan mao rang su

Bác sĩ tiến hành gắn mão răng sứ cho khách hàng.

Bước 4: Kiểm tra và đánh giá độ chịu lực của răng sau khi bọc răng sứ

Sau khi răng sứ ổn định trên hàm, Bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá mức độ chịu lực của chiếc răng phục hình mão trước khi hoàn tất chu trình. Nếu có những biểu hiện răng phục hình sai lệch, độ chịu lực khi ăn nhai kém….Thì những vấn đề đó lập tức sẽ được điều trị kịp thời, đảm bảo chiếc răng sứ vừa vặn và ổn định vững chắc trên hàm.

kiem tra do chiu luc

Bác sĩ kiểm tra độ chịu lực cho khách hàng trước khi hoàn tất quy trình bọc răng sứ.

Kết quả bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa

Hầu hết khách hàng sau khi thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa đều yên tâm và hài lòng với kết quả điều trị của mình. Dưới đây là những hình ảnh trước và sau khi điều trị cụ thể mà khách hàng có được.

kết quả bọc răng sứ

Hàm răng trở nên trắng sáng, đều đẹp hơn sau khi thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa.

sau khi boc rang su

Răng trở nên hoàn hảo hơn, đều đặn hơn, không còn lệch lạc sau khi bọc răng sứ.

Với hơn 15 năm hoạt động, đã thực hiện thành công hàng ngàn ca thẩm mỹ răng khác nhau. Trong đó bọc răng sứ thẩm mỹ nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Nha Khoa tự hào là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp, rạng rỡ.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN