Bọc răng sứ cho hàm răng thưa

06-12-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ Răng hàm dưới của em bị thưa, khoảng cách thưa chừng 0.3cm nên nhìn chung không được thẩm mỹ. Bác sĩ cho em hỏi em có thể điều trị bằng cách bọc răng sứ cho hàm răng thưa được không ? thời gian điều trị bao lâu? Nếu bọc bằng răng sứ thì có đều màu so với răng hiện tại của mình không? cảm ơn bác sĩ. (Tuấn Anh-Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn Tuấn Anh. Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn tại hòm thư của Nha Khoa. Về thắc mắc của bạn chúng tôi sẽ trả lời như sau:

Bọc răng sứ cho hàm răng thưa như thế nào

Răng sứ là một loại răng đặc biệt, có thể được bác sĩ tùy chỉnh cả về hình dáng và màu sắc để nó trở nên giống ý như màu sắc và hình dáng của răng bên cạnh nó. Tại Nha Khoa bạn hoàn toàn yên tâm về yếu tố thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Bạn sẽ được lựa chọn màu răng sứ phù hợp, và được gắn thử vào hàm trước khi gắn trực tiếp.

Không những vậy, răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Điều trị theo phương pháp này, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Bọc răng sứ cho hàm răng thưa

Bọc răng sứ cho hàm răng thưa được nhiều người lựa chọn làm phương pháp làm đẹp cho răng

Bọc răng sứ cho hàm răng thưa thời gian bao lâu ?

Tùy theo số lượng răng cần bọc mão sứ mà thời gian điều trị kéo dài khác nhau. Trung bình từ 3-5 ngày điều trị liên tục, mỗi lần điều trị kéo dài khoảng 1h. Trong suốt thời gian điều trị này, bạn sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường.

Với giải đáp về phương pháp bọc răng sứ cho hàm răng thưa trên nếu các bạn có thắc mắc gì khác có thể liên hệ Nha Khoa theo hotline 19006899 để được các bác sĩ hàng đầu tư vấn một cách cụ thể nhất.

Bạn đang xem:Bọc răng sứ cho hàm răng thưa Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN