Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị hiệu quả?

01-08-2017|Chưa được phân loại|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, hiện nay tôi đang bị sâu răng rất nặng, răng gần như mẻ vỡ gần hết, rất nhau nhức và khó chịu. Không biết đối với trường hợp của mình, bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị ạ? Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ trong thời gian sớm nhất. Tôi xin cảm ơn! (Phan Vy – Bình Thuận)..

Trả lời

Chào bạn Phan Vy! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị? Để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị?

Tùy vào tình trạng răng bị mẻ, vỡ, bạn có thể áp dụng một trong những giải pháp sau để điều trị răng sâu bị vỡ mẻ gần hết:

 Trám răng hoặc bọc sứ

Thông thường, trước tình trạng sâu răng dẫn đến răng bị vỡ mẻ, trám răng sâu hoặc bọc răng sứ là các giải pháp được ưu tiên áp dụng. Bằng kỹ thuật tạo hình sau khi nạo sạch vết sâu và loại bỏ mô bệnh, tình trạng sâu răng của bệnh nhân sẽ được giải quyết nhanh chóng, đồng thời khôi phục tính thẩm mỹ và các chức năng răng, đạt hiệu quả ngăn ngừa sự tấn công trở lại của các tác nhân gây bệnh.

Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết

Trám răng hoặc bọc răng sứ là giải pháp cho vấn đề bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao trong trường hợp chân răng còn khỏe.

Tuy nhiên, những giải pháp này chỉ là câu trả lời cho vấn đề bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị trong trường hợp vi khuẩn gây sâu răng chưa thật sự tấn công sâu vào cấu trúc răng. Điều kiện tiên quyết để thực hiện các kỹ thuật điều trị và phục hình này là chân răng vẫn còn tốt và răng vẫn còn khả năng bảo tồn. Nếu không đáp ứng được điều kiện này qua thăm khám, bệnh nhân sẽ không thể tiến hành bọc răng sứ hoặc trám răng để khắc phục tình trạng của mình.

 Nhổ bỏ và trồng răng mới

Vậy bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị trong trường hợp răng không còn khả năng bảo tồn? Theo các bác sĩ nha khoa, giải pháp duy nhất đối với tình trạng này là nhổ bỏ răng đã bị mẻ vỡ do sâu răng gây ra, để không chỉ giải quyết tình trạng sâu răng, mà còn ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây ảnh hưởng đến các răng khỏe khác.

Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao

Thực hiện nhổ bỏ đối với những răng đã bị hư hại quá nặng để tránh ảnh hưởng đến các răng khác.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo rằng, nhổ răng chỉ nên được thực hiện khi đã có chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, nếu điều trị răng sâu vỡ mẻ gần hết bằng kỹ thuật nhổ răng, bạn buộc phải có phương án trồng răng hợp lý để phục hình răng đã mất. Việc trồng răng nên được thực hiện sớm để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương diễn ra do mất răng lâu ngày.

Hiện nay, phương pháp trồng răng để phục hình tình trạng mất răng do nhổ bỏ và điều trị răng sâu bị vỡ mẻ gần hết đang được đánh giá cao nhất chính là kỹ thuật cấy ghép implant. Đây là phương pháp được thực hiện bằng việc trồng trụ implant vào xương hàm, sau đó bọc mão sứ bên trên. Răng sau khi được phục hình sẽ có hình dáng, kích thước, độ chịu lực và khả năng thực hiện các chức năng y như răng thật, giải quyết hiệu quả tình trạng mất răng và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết điều trị như thế nào

Tiến hành phục hình bằng kỹ thuật trồng răng implant sau khi nhổ bỏ răng bị sâu mẻ vỡ gần hết.

Hy vọng, với câu trả lời mà chúng tôi đưa ra, bạn đã có thể yên tâm về vấn đề bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị. Nếu vẫn còn băn khoăn về trường hợp của mình, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được các bác sĩ của chúng tôi thăm khám và tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem:Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị hiệu quả? Thuộc chuyên mục Chưa được phân loại

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN