Bí quyết tiết kiệm thời gian khi cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay và đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng để hoàn tất một ca điều trị cấy ghép implant thì mất khá nhiều thời gian, vậy để tiết kiệm thời gian khi cấy ghép implant chúng ta cần dựa vào những trường hợp ngay sau đây.

Bí quyết tiết kiệm thời gian khi cấy ghép implant

Trường hợp khi mới mất răng

Bí quyết tiết kiệm thời gian khi cấy ghép implant

Khi mới mất răng bạn nên sớm đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và tiến hành cấy ghép răng Implant

Nếu phục hình ngay khi mới mất răng thì khả năng có thể cấy ghép implant là nhanh nhất. Vì lúc này xương hàm vẫn còn chắc khỏe, chưa bị tiêu hõm nên khả năng tích hợp với trụ implant rất nhanh.

Sức khỏe bệnh nhân ổn định

Vấn đề sức khỏe tổng thể của bệnh nhân cũng có ý nghĩa không nhỏ, khi bệnh nhân chuẩn bị tốt về sức khỏe sẽ nhanh chóng hồi phục hơn.

Trường hợp xương hàm chưa bị tiêu hõm

Bí quyết tiết kiệm thời gian khi cấy ghép implant

Khi xương hàm đang còn chắc khỏe, tốt nhất bạn nên đi cấy ghép răng Implant để mang lại hiệu quả tốt hơn

Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cơ địa của từng người

Nếu xương hàm chưa bị tiêu hõm thì bệnh nhân có thể cấy ghép implant ngay mà không cần phải chờ đợi. Trong nhiều trường hợp xương hàm bị tiêu hõm thì bắt buộc bệnh nhân phải mất thời gian để thực hiện phẫu thuật ghép xương hàm. Và khi xương hàm bị tiêu cũng chính là trường hợp mất nhiều thời gian nhất khi thực hiện cấy ghép implant.

Cấu trúc xương hàm chắc khỏe, mô nướu săn chắc và dày

Để giữ trụ implant cố định nằm bên trong ổ răng cần có chỗ dựa chắc chắn. Vì vậy, xương hàm chắc khỏe, mô nướu săn chắc là điều kiện lý tưởng để trụ implant tồn tại và tích hợp nhanh chóng.

Yếu tố nào giúp cấy ghép implant nhanh nhất?

Lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín

Bí quyết giúp an toàn, đạt được kết quả tối đa và tiết kiệm thời gian khi cấy ghép implant khi thực hiện cấy ghép Implant đó chính là bạn phải lựa chọn được cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, giúp chất lượng cao. Có phương pháp, kỹ thuật cấy ghép răng an toàn và hiệu quả, trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị y khoa hiện đại.

Bí quyết tiết kiệm thời gian khi cấy ghép implant

Nha khoa Bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn một trong những trung tâm hàng đầu Việt Nam về kỹ thuật cắm ghép implant nha khoa với đội ngũ bác sĩ được tu nghiệp tại Úc, sẽ giúp bạn sở hữu một hàm răng chắc khỏe về cả chức năng nhai lẫn thẩm mỹ

Yếu tố bác sĩ:

Bí quyết tiết kiệm thời gian khi cấy ghép implant

Bác sĩ là một yếu tố quan trọng góp phần tại nên thành công cho ca cấy ghép răng Implant

Do phẫu thuật cấy ghép implant đòi hỏi sự chính xác cao, lại can thiệp sâu đến cấu trúc xương hàm nên đòi hỏi bác sĩ không chỉ có trình độ, năng lực mà còn phải có kinh nghiệm, có sự am hiểm sâu về chuyên môn.

Bác sĩ không chỉ là người có ảnh hưởng đến việc có tiết kiệm thời gian khi cấy ghép implant hay không mà còn quyết định sự thành bại trong quá trình điều trị cấy ghép implant.

Yếu tố trang thiết bị

Bí quyết tiết kiệm thời gian khi cấy ghép implant

Máy chụp CT 3 chiều

Nha khoa phải được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại phục vụ cho quá trình cấy ghép implant như máy chụp phim X-Quang kỹ thuật số mới (bao gồm máy Cone Beam CT 3D, Pano Cepha) và phần mềm cấy ghép implant hiện đại.

Nhờ sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, giúp các bác sĩ chuẩn đoán, lập kế hoạch điều trị chính xác, đánh giá đúng chất lượng xương hàm, đặt implant đúng vị trí và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, hệ thống máy móc hiện đại giúp quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng, rút ngắn quá trình điều trị cho bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân ở xa.

Yếu tố chất liệu:

Bí quyết tiết kiệm thời gian khi cấy ghép implant

Vật liệu cấy ghép implant cũng giúp cho quá trình phục hồi nhanh chóng

Điểm cơ bản nhất của răng implant là ở chính chiếc trụ răng nhân tạo implant. Trụ răng càng tốt thì độ bền chắc và tuổi thọ của răng càng cao. Trụ implant tốt cũng sẽ hỗ trợ cho quá trình cấy ghép implant dễ dàng hơn và tỉ lệ thành công cao hơn, tương hợp hoàn toàn với xương hàm nói riêng và với cơ thể nói chung.

Do đó, sử dụng trụ implant chính hãng và có chất lượng tốt sẽ gia tăng hiệu quả phục hình và rút ngắn đáng kể tiết kiệm thời gian khi cấy ghép implant và thời gian lành thương sau cấy ghép.

Tất cả những yếu tố trên giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian khi cấy ghép implant đi rất nhiều. Hãy Giúp tất cả những yếu tố để không những tiết kiệm thời gian cho bạn mà còn giúp bạn có kết quả ưng ý nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN