Bị mất răng phải làm sao? Bác sĩ tư vấn

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cách đây 2 tuần do tai nạn nên tôi bị mất 1 chiếc răng hàm dưới bên phải, bây giờ ăn uống rất khó khăn thậm chí là không nhai được bằng hàm đó. Tôi muốn khôi phục lại nó nhưng không biết bị mất răng phải làm sao? Áp dụng phương pháp nào là hiệu quả nhất? Xin bác sĩ giải đáp dùm tôi, cảm ơn bác sỹ! (Lê Chương, 32 tuổi, Bình Dương)

Trả lời

Chào bạn Lê Chương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, về thắc mắc “bị mất răng phải làm sao? Áp dụng phương pháp nào là hiệu quả nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

bi mat rang phai lam sao

Bị mất răng phải làm sao là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bị khuyết thiếu răng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Mất răng không chỉ làm giảm thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đến chức năng ăn nhai, đặc biệt là mất những chiếc răng hàm. Bị mất răng phải làm sao trong những trường hợp này là câu hỏi không chỉ của bạn Lê Chương mà đó là vấn đề chung của những ai bị khuyết thiếu chiếc răng có vai trò đặc biệt quan trọng này.

Bị mất răng phải làm sao? Áp dụng phương pháp nào là hiệu quả nhất?

Bị mất răng phải làm sao đối với trường hợp khuyết thiếu 1 chiếc răng hàm của bạn thì trồng răng là biện pháp để khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng. Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 phương pháp cơ bản là: Làm cầu răng và cấy ghép implant.

+ Làm cầu răng: Đây là phương pháp được dùng để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng, cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật kế cạnh răng mất còn mạnh khỏe. Mỗi một cầu răng gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa 2 mão này, 2 mão răng được gắn vào trụ răng thật và được gọi là nhịp răng.

Phương pháp này có 1 số hạn chế cơ bản là đòi hỏi phải mài mô răng thật. Cầu răng không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Vì là phục hình cho thân răng bị mất nên cầu răng không thể đóng vai trò như những chân răng, vị trí nơi mất răng vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương tự nhiên.

+ Cấy ghép răng implant: Là giải pháp nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Bị mất răng phải làm sao với phương pháp này bác sĩ sẽ thực hiện cấy 1 trụ implant vào vị trí răng bị mất, trụ này được dùng thay thế cho chân răng đã mất nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả.

Bị mất răng phải làm sao

Cấy ghép implant là giải pháp tối ưu cho tình trạng mất 1 răng.

Cấy ghép implant là phương pháp hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng mất răng với số lượng ít, phương pháp này còn tỏ ra những ưu điểm vượt trội như: Không làm tổn thương các răng thật khác. Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, giữ cho phần xương hàm của bạn không bị tiêu đi và gương mặt sẽ không vì thế mà biến dạng.

Bạn Lê Chương thân mến! Bị mất răng phải làm sao? Đối với trường hợp của bạn thì bạn nên thực hiện cấy ghép răng implant để khôi phục lại chức năng ăn nhai của răng hàm. Tuy nhiên, bạn cần đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ của chúng tôi thăm khám, kiểm tra các điều kiện cần thiết trước khi tiến hành.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN