Bị bệnh cao huyết áp có cấy ghép implant được không?

14-03-2015|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi bị bệnh cao huyết áp có cấy ghép implant được không? Mấy ngày trước không may tai nạn nên tôi bị mất 1 chiếc răng cửa, tôi muốn trồng lại chiếc răng này nhưng do tôi thường mắc chứng cao huyết áp nên lo lắng không biết có thực hiện được không? Mong bác sĩ tư vấn dùm tôi, cảm ơn bác sĩ! (Công Thành, 44 tuổi, Quảng Trị).

Trả lời

Chào anh Công Thành!

Rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Về thắc mắc: bị bệnh cao huyết áp có cấy ghép implant được không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bị bệnh cao huyết áp có cấy ghép implant được không?

Bệnh cao huyết áp không ảnh hưởng nhiều đến quá trình cấy ghép implant. Tuy nhiên, trước khi cấy ghép implant anh nên thông báo tình trạng sức khỏe của mình để bác sĩ có phương pháp sử dụng các loại thuốc gây tê phù hợp và kết hợp với các bác sĩ chuyên khoa để kiểm soát tình trạng cao huyết áp cho anh.

Bị bệnh cao huyết áp có cấy ghép implant được không

Bị bệnh cao huyết áp có cấy ghép implant được không?

Sở dĩ người bị bệnh cao huyết áp nên thông báo tình hình sức khỏe của mình cho bác sĩ là vì trong quá trình cấy răng implant phải sử dụng thuốc tê. Trong thuốc tê thường có chất co mạch, chất này sẽ làm các mạch máu co lại khiến huyết áp lại tăng hơn nữa gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Vì vậy, cho dù bệnh nhân bị cao huyết áp đã ổn định bác sỹ vẫn không dám sử dụng thuốc tê có chất co mạch mà phải sử dụng thuốc tê không có chất co mạch để tiêm cho bệnh nhân ngay cả trong trường hợp vị trí cấy ghép implant không quá phức tạp.

Ngoài ra, cũng có một số trường hợp bệnh nhân không mắc bệnh nhưng do lo lắng, căng thẳng trước khi điều trị cấy ghép implant cũng làm ảnh hưởng đến huyết áp. Chính vì thế, để ca điều trị thành công và an toàn thì phải làm giảm sự căng thẳng cho bệnh nhân nhờ các thiết bị theo dõi huyết áp, thao tác điều trị của bác sĩ khéo léo, an toàn, ít gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân. Lời khuyên cho những bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp là trước khi điều trị bệnh nhân nên sử dụng thuốc ổn định cho huyết áp của mình.

Anh Công Thành thân mến! Khi thực hiện trồng răng implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, anh hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi được trang bị các thiết kiểm soát tốt nhịp tim, huyết áp cho anh để quá trình diễn ra an toàn. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành cấy ghép anh còn được kiểm tra sức khỏe tổng quát và dựa vào kết quả kiểm tra đó chúng tôi sẽ đưa ra quy trình phù hợp và an toàn nhất cho anh.

phong phau thuat

Phòng phẫu thuật vô trùng được trang bị các máy móc hiện đại tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Hy vọng với những giải đáp của chúng tôi về thắc mắc “bị bệnh cao huyết áp có cấy ghép implant được không?” đã giúp anh Công Thành hài lòng và tự tin thực hiện cấy ghép implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trong thời gian sớm nhất. Mọi thắc mắc liên quan anh có thể liên hệ hotline 19006899 để được giải đáp chi tiết nhất.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN