Bệnh tiểu đường có trồng implant được không? – Cẩm nang cấy ghép implant

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có thắc mắc này, xin gửi đến bác sĩ và mong sớm nhận được câu trả lời. Tôi bị mất răng từ nhiều năm nay, muốn đi trồng implant. Nhưng hiện nay tôi được chẩn đoán là có bệnh tiểu đường, nên rất lo lắng không biết bệnh tiểu đường có trồng implant được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Thanh Hiền – Quảng Ngãi).

Trả lời

Chào bạn Thanh Hiền! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Mặc dù trồng implant là phương pháp phục hình được áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng, song trên thực tế, việc trồng implant cần được cân nhắc kỹ lưỡng bởi một số bệnh lý tồn tại ở bệnh nhân có thể khiến việc cấy ghép gặp khó khăn, thậm chí có thể gây nên biến chứng nguy hiểm.

Vậy mắc bệnh tiểu đường có trồng implant được không? Để giúp bạn hiểu rõ và yên tâm về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Mắc bệnh tiểu đường có trồng implant được không?

Trong điều trị và phục hình mất răng bằng phương pháp implant, yếu tố ổn định của lượng máu di chuyển đến vết thương tạo thành sau khi trồng trụ implant là điều rất quan trọng và cần được đảm bảo, để không chỉ đẩy nhanh tốc độ lành thương mà còn tăng cường khả năng tích hợp xương và nhanh chóng ổn định trụ implant được trồng. Do đó, đối với bệnh nhân có lượng máu lưu chuyển không ổn định như khi mắc phải bệnh tiểu đường, trồng răng implant không được khuyến khích thực hiện và có thể không được phép tiến hành.

bệnh tiểu đường có trồng răng implant được không

Mắc bệnh tiểu đường có trồng răng implant được không? – Bệnh nhân mắc tiểu đường không được khuyến khích trồng răng implant bởi có thể nguy hiểm cho sức khỏe.

Ngoài ra, đối với vấn đề mắc bệnh tiểu đường có trồng răng implant được không, bạn cũng cần biết rằng, bên cạnh vấn đề về lượng lưu chuyển máu, bệnh nhân tiểu đường thường mắc phải bệnh lý phái sinh là viêm nha chu. Tình trạng viêm nhiễm chân răng và nướu răng sẽ là nguyên nhân chính gây nên nhiễm trùng và biến chứng sau khi cấy ghép. Chính vì vậy, đa số các trường hợp mắc phải bệnh tiểu đường đều không được trồng implant.

Mắc bệnh tiểu đường có trồng implant được không tại Nha Khoa?

Thấu hiểu những lo lắng của bệnh nhân tiểu đường trong việc trồng răng implant, Nha Khoa đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trồng răng hiện đại, giảm thiểu lo lắng cho bệnh nhân đối với vấn đề mắc bệnh tiểu đường có trồng implant được không.

Để tiến hành trồng răng implant khi mắc bệnh tiểu đường, bệnh nhân sẽ được khảo sát và đánh giá về tình trạng xương hàm thông qua hệ thống Xquang ConeBeamCT3D, đồng thời thực hiện xét nghiệm sinh hóa để xem xét về tình trạng bệnh lý cụ thể.

mắc bệnh tiểu đường có trồng răng implant được không

Bệnh nhân được chụp Xquang bằng máy ConeBeam CT3D và xét nghiệm sinh hóa để đánh giá tình trạng cụ thể.

Đối với người bệnh tiểu đường, nếu sau khi xét nghiệm, kết quả cho thấy lượng đường trong máu bệnh nhân dưới ngưỡng 10mmol/lit và nằm ở mức 7-10mmol/lit, bệnh nhân có thể được thực hiện trồng implant như bình thường bằng công nghệ trồng implant 3D hiện đại của Nha Khoa. Công nghệ này sẽ hỗ trợ đẩy nhanh tốc độ lành thương và tích hợp xương ngay cả khi lượng lưu chuyển máu không ổn định nhẹ.

mắc bệnh tiểu đường có trồng implant được không

Công nghệ trồng răng implant 3D tại Nha Khoa.

Trong những trường hợp bệnh nhân có lượng đường huyết quá cao và vượt ngưỡng 10mmol/lit, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị để hạ đường huyết xuống dưới ngưỡng này. Trong thời gian này, bác sĩ có thể tiến hành làm cầu răng sứ tạm thời để bạn có thể ăn nhai và khắc phục tính thẩm mỹ hiệu quả.

Với câu trả lời mà chúng tôi đưa ra, hy vọng bạn đã có thể yên tâm về vấn đề mắc bệnh tiểu đường có trồng implant được không. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến phương pháp trồng răng implant cũng như các kỹ thuật điều trị nha khoa khác, bạn có thể liên hệ Nha Khoa để được tư vấn cụ thể.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN