Tiêu xương hàm khi mất răng có cấy ghép implant được không?

27-03-2015|Cấy ghép Implant, Hỏi đáp|0 Comments

Khi bị mất răng, giải pháp cấy ghép implant là một lựa chọn tối ưu, nhưng khi xương hàm không đáp ứng được lực cần thiết để nâng đỡ implant thì bắt buộc phải tiến hành ghép xương. Vậy tiêu xương hàm khi mất răng ảnh hưởng thế nào đến cấy ghép implant?

Các dạng tiêu xương hàm khi mất răng phổ biến?

Tiêu xương hàm theo chiều dọc: Phần xương phía trên cùng, ngay dưới nướu sẽ bị thụt thấp xuống dưới, gây ra tụt nướu và khiến xương tại vị trí mất răng bị hõm sâu.

tiêu xương hàm khi mất răng

Tiêu xương hàm khi mất răng ảnh hưởng đến cấy ghép implant

Tiêu xương hàm theo chiều ngang: Xương ở hai bên thu hẹp lại khiến các răng kế cận đổ nghiêng sang những khoảng trống bị mất răng.

tiêu xương hàm khi mất răng ảnh hưởng như thế nào

Ảnh hưởng của các dạng tiêu xương đến cấy ghép implant

Tiêu xương khu vực xoang: Tại khu vực xoang, sự tiêu xương bắt đầu từ các đỉnh xoang tràn xuống, và độ rộng xoang cũng tăng theo thời gian.

Tiêu xương hàm khi mất răng ở khu vực xoang

Tiêu xương hàm khi mất răng ở khu vực xoang

Hạ thấp xương hàm khi mất nhiều răng: Xương hàm sẽ bị tiêu rất nhiều theo thời gian và dần dần tiêu xương đến gần ống thần kinh, điều này sẽ làm bạn khó khăn trong việc thực hiện phục hồi răng với cấy ghép implant.

Ảnh hưởng của các dạng tiêu xương đến cấy ghép implant

Xương hàm sẽ bị tiêu rất nhiều theo thời gian

Tiêu xương khi mất răng toàn hàm: Sự tiêu xương diễn ra mạnh mẽ nhất ở giai đoạn này, mất răng lâu ngày làm việc tiêu xương trở nên nghiêm trọng hơn khi mà ống thần kinh gần như bị lộ ra ngoài, so với ban đầu khi mà nó nằm rất sâu dưới xương hàm.

Tiêu xương khi mất răng toàn hàm

Tiêu xương khi mất răng toàn hàm

Tiêu xương toàn bộ khuôn mặt: trường hợp này xảy ra khi mất răng cả hàm trên và dưới. Sự tiêu xương biểu hiện rõ rệt qua những thay đổi của khuôn mặt, nhất là khuôn miệng. Miệng bị hõm vào, khuôn mặt bị nhăn nheo, nhiều nếp nhăn, già nua.

Tiêu xương hàm khi mất răng ảnh hưởng như thế nào đến cấy ghép implant?

Quá trình tiêu xương sẽ tiếp tục theo thời gian khi bị mất răng. Tỷ lệ tiêu xương phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và không giống nhau ở tất cả mọi người. Một số người bị tiêu xương nhanh hơn những người khác.

Khi tìm đến phương pháp cấy ghép implant thì bệnh nhân sẽ phải đối mặt với việc bị tiêu xương hàm, không đủ chất lượng và độ khỏe mạnh. Cuối cùng, tiêu xương nghiêm trọng đến mức không thể thay thế vị trí răng bị mất bằng cấy ghép implant.

Cách khắc phục tiêu xương hàm khi bị mất răng

Ảnh hưởng của các dạng tiêu xương đến cấy ghép implant

Cách khắc phục tiêu xương khi bị mất răng

Để thực hiện một ca điều trị cấy ghép implant thành công, thì yếu tố đầu tiên cần phải có chính là kích thước đầy đủ và chất lượng của xương hàm. Có một số trường hợp xảy ra hiện tượng tiêu xương do mất răng lâu ngày, làm cho kích thước của xương bị thay đổi, xương hàm mỏng không đủ để giữ cho răng implant được vững chắc. Vì vậy, trong trường hợp này, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định cho bạn nên ghép xương nhân tạo trước khi tiến hành điều trị cấy ghép implant.

Hiện nay, với công nghệ cấy ghép implant tiên tiến kết hợp trang thiết bị hiện đại, vật liệu xương nhân tạo cao cấp, Nha Khoa có đủ khả năng để ghép xương và thúc đẩy xương hàm phát triển tại vị trí cần thiết.

Với tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng bạn hoàn toàn an tâm vì Nha Khoa hoàn toàn có thể khôi phục lại xương hàm bị tiêu của bạn để cấy ghép implant một cách tốt nhất.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN