8 lưu ý bạn cần biết khi tẩy trắng răng

08-11-2016|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Tẩy trắng răng giúp bạn cải thiện màu răng trắng sáng hơn, tuy nhiên để tẩy trắng răng hiệu quả như ý muốn. khi đi tẩy trắng trăng bạn vần lưu ý những vấn đề sau:

1. Thực chất dù không tẩy trắng, răng của chúng ta cũng sẽ bị vàng theo thời gian. Ngoài ra, trước khi điều trị dịch vụ, tình trạng nướu và bệnh răng miệng tổng quát phải tốt.

2. Những miếng trám cũ, cầu và mão răng sứ sẽ không trắng lên trong quá trình tẩy trắng và có thể sẽ phải thay sau đó.

3. Các miếng trám, phục hình phải kín và mọi phần ngà bị lộ phải được che lại cũng như những vùng nhạy cảm phải được xử lý trước bằng cách trám. Những miếng trám hở, sâu răng, mòn răng trên vùng sẽ được tẩy trắng cần phải được xử lý trước khi tẩy để tránh những ê buốt quá độ cho bạn và hại cho răng.

cần thay đổi miếng trám sau khi tẩy trắng răng

4. Dù tẩy trắng răng tại nhà hay tẩy trắng răng Brit  e Smile thì do cấu trúc men khác nhau và một số yếu tố khoa học chưa rõ là nguyên nhân tạo ra kết quả tẩy trắng khác nhau ở từng người và có thể một số người sẽ không đạt được màu trắng mong muốn.

5. Những vùng Canxi hóa thấp mà trên lâm sàn không thấy sẽ làm cho răng trắng không đều nhau do mức độ khoáng hóa khác nhau. Những vùng này thường trắng hơn men bình thường lúc tẩy. Tiếp tục tẩy cho đến khi nào răng tương đối đều nhau. Thường thì sau đó màu sắc sẽ đồng bộ hơn khi việc cân bằng nước sau khi tẩy trắng xảy ra sau vài ngày. Bạn nên có bác sĩ theo dõi kĩ hơn trong trường hợp này để có lời khuyên cụ thể cho từng trường hợp.

6. Kinh nghiệm cho thấy nếu tẩy trắng răng tại phòng khám, sau 12-24 giờ răng bạn sẽ trắng hơn nhưng sau đó sẽ hơi sậm lại từ từ và ổn định sau 2 tuần.

7. Phải có bác sĩ kiểm soát cẩn thận màu răng để tránh trường hợp răng bị tẩy quá mức hoặc tạo ra phần men trong quá mức. Một số vết dính trên men không đáp ứng với tẩy trắng do điểm ố màu quá sâu.

8. Các chuyên gia khuyên rằng nên chờ 2 tuần sau khi tẩy trắng mới tiến hành trám răng vì màu sắc ổn định và chắc chắn các oxi đã phóng thích khỏi men và ngà răng vì lượng oxy còn lại trong răng sẽ ngăn cản quá trình kết dính của resine.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN