3 phương pháp cấy răng nanh tạo ấn tượng

29-07-2016|Cấy ghép Implant|0 Comments

Mất răng không loại trừ bất cứ vị trí nào và răng nanh cũng là một trong những chiếc răng dễ dàng bị tác động bởi ngoại lực gây gãy, vỡ. Cấy răng nanh là giải pháp nhằm phục hình lại chiếc răng bị mất, khôi phục chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho răng. Sau đây là 3 phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay.

Phân biệt tên gọi “răng nanh” và “răng khểnh”

Răng nanh và răng khểnh (răng số 3) về bản chất là một nhưng đó là hai khái niệm khác nhau, điều này dễ khiến nhiều người nhầm lẫn. Vậy khi nào thì gọi là răng nanh và khi nào gọi là răng khểnh?

cấy răng nanh

Răng nanh hay răng khểnh mang lại nét duyên dáng cho khuôn mặt.

Răng nanh là chiếc răng chuyển tiếp giữa răng cửa với răng hàm về mặt vị trí cũng như là hình thể. Răng nanh vẫn có độ mảnh tương đối giống như răng cửa nhưng tạo hình rìa nhọn lại gần giống với răng cối nhỏ.

Khi răng này mọc ngay ngắn so với các răng khác thì gọi là răng nanh. Nhưng khi có sự sai lệch nào đó, hàm răng chen chúc, không đủ chỗ thì răng này có thể bị vênh ra hoặc mọc lên cao hơn so với các răng khác thì gọi là răng khểnh. Như vậy, về mặt bản chất, răng nanh và răng khểnh là một nhưng cách gọi khác nhau chính là để phân biệt khi răng mọc ở thế khác nhau.

3 phương pháp cấy răng nanh phổ biến hiện nay

Cũng như các chiếc răng khác trên cung hàm, cấy răng nanh với kỹ thuật nha khoa hiện đại được áp dụng một trong 3 phương pháp sau:

+ Làm răng tháo lắp: Chỉ cần thiết kế một răng giả cho răng nanh gắn trên nền nhựa hoặc khung kim loại để lắp vào vị trí răng nanh bị mất, gãy.

+ Làm cầu răng: Là cách khôi phục lại thân răng. Khi cấy răng nanh bằng phương pháp này buộc phải thực hiện mài hai cùi răng trụ hai bên (là răng số cửa số 2 và răng tiền hàm số 4). Cầu răng sẽ là nhịp nối của 3 thân răng sứ chụp lên vị trí của 3 răng liền kề nhau (số 2 – 3 – 4).

+ Cấy ghép răng Implant: Là cách trồng răng toàn diện cả thân và chân răng, với chân răng là trụ Implant đặt vào trong xương hàm. Thân răng nanh sẽ tựa trên trụ răng này mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ răng nào khác.

cấy răng nanh bằng implant

Cấy răng nanh bằng phương pháp cấy ghép implant.

Trong 3 cách cấy răng nanh trên thì cấy ghép implant và làm cầu răng là giải pháp phục hình răng cố định vì vậy có độ bền vững và tính thẩm mỹ cao hơn làm hàm giả tháo lắp. Trong đó, cấy ghép Implant vẫn là giải pháp lý tưởng nhất vì khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của phương pháp làm cầu răng.

Để cấy Implant cho răng nanh tốt nhất nên ứng dụng công nghệ cấy ghép Implant 3D. Công nghệ này đạt độ chính xác cao, khả năng tích hợp trụ răng nhanh chóng trong xương, an toàn và mang lại kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

Với công nghệ cấy ghép implant 3D trước khi tiến hành cấy ghép, bác sĩ sẽ chụp X-Quang bằng máy ConeBeam CT 3D kỹ thuật số giúp thực hiện cắt lớp hình vùng mặt, cho hình ảnh phim 3D tổng thể cấu trúc xương hàm, chi tiết vị trí mất răng, xương có bị thiếu hay không và hệ thống dây thần kinh. Từ đó có thể phân tích cấu trúc xương hàm, đánh giá độ cứng, độ xốp của xương, đặc biệt là đo đạc cụ thể kích thước xương nhằm giúp ca cấy ghép được an toàn.

mô phỏng cấy ghép răng implant

Phần mềm Simplant phân mô phỏng quá trình cấy ghép implant trên máy tính.

Sau khi có được các thông số cần thiết, dữ liệu sẽ được chuyển đến phần mềm Simplant 3D hiện đại để mô phỏng cho bạn thấy trước được các vị trí cấy ghép implant của bạn như thế nào. Bằng công nghệ Simplant ứng dụng trong cấy ghép implant, đưa ra chi tiết từng lát cắt xương hàm với kích thước chuẩn xác trong không gian 3 chiều, mọi ca cấy ghép răng đều mang tính chính xác dựa trên dữ liệu cụ thể. Đây là điểm khác biệt lớn của công nghệ ghép implant 3D so với các kỹ thuật thông thường khác. Chính vì vậy ứng dụng công nghệ tiên tiến này chiếc răng nanh được phục hình sẽ đạt được độ bền chắc cao nhất, vừa khít, độ thẩm mỹ tối đa, răng nanh có vẻ thẩm mỹ hoàn toàn tự nhiên.

Đây là giải pháp công nghệ phục hình hiện đại và tân tiến nhất hiện nay có thể giúp cấy răng nanh với chất lượng tối ưu nhất. Công nghệ hiện đang được ứng dụng độc quyền tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan, bạn có thể liên hệ tới Bệnh viện  theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN